Tuổi nào nên mua nhà, xây nhà năm 2019?

Theo chuyên gia phong thủy, trong năm 2019, những người tuổi Hợi có dòng chảy tài chính mạnh mẽ nên chủ động đầu tư dài hạn, chẳng hạn như mua nhà đất.

Người tuổi Hợi có dòng tài chính mạnh mẽ trong năm 2019

Ông bà ta quan niệm: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc khó và quan trọng nhất trong cuộc đời mà người đàn ông cần suy xét cẩn trọng khi thực hiện.

Đối với việc làm nhà, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, khi xem tuổi làm nhà, người ta thường dựa trên tuổi gia chủ, hướng nhà, sao chiếu mệnh… Tuy nhiên, theo quan niệm phổ biến nhất khi làm nhà hiện nay, gia chủ chỉ cần tránh ba hạn lớn gồm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là đủ.

Hạn thứ nhất là Kim Lâu. Dân gian vẫn có câu: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng. Cụ thể, hạn Kim Lâu dựa theo các con số 1, 3, 6, 8. Các tính như sau: Lấy tuổi Âm lịch của chủ nhà chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Bên cạnh đó, trong hạn Kim Lâu thì: Nếu lấy số tuổi chia 9 dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), nếu dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ chủ nhà), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con chủ nhà), nếu dư 9 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến vật nuôi trong nhà). Như vậy, Kim Lâu Lục Súc được xem là hạn nhẹ hơn. Nếu gia đình không chăn nuôi hay không chơi thú cảnh thì vẫn có thể động thổ.

Thứ hai là hạn Hoang Ốc. Hạn này rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Ngôi nhà phạm hạn Hoang Ốc khi xây nên dễ hiu quạnh, hoang vắng hoặc gia chủ có thể gặp điều không may.

Thứ ba là hạn Tam Tai. Hạn này được tính toán dựa vào năm sinh của chủ nhà theo 12 con Giáp. Gia chủ có thể gặp nhiều tai họa bất ngờ nếu phạm Tam Tai.

tuoi nao xay nha mua 53c7
Nếu có điều kiện kinh tế và gặp thời cơ thì tuổi nào cũng có thể mua nhà trong năm 2019.

Xét tổng thể các yếu tố trên, những tuổi nên làm nhà năm 2019 gồm: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Trong đó, những người tuổi Hợi năm nay gặp sao Thái Thuế nên 2019 là năm rất quan trọng. Trong năm nay, người tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính mạnh mẽ, nên chủ động đầu tư vào những việc lớn, chẳng hạn như đầu tư dài hạn, mua nhà để thu được lợi nhuận và tránh thất thoát tiền bạc.

>>>> Bật mí hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy 

Mượn tuổi xây nhà cần lưu ý những gì?

Nếu tuổi gia chủ phạm một trong ba hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì không nên xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên chờ năm khác. Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi một người phù hợp. Tục mượn tuổi ở đây chính là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ để lấy cái may mắn của người mượn, từ đó giúp chủ nhà tránh được những điều không may trong khi xây dựng nhà cửa.

Khi mượn tuổi, gia chủ nên chọn người khỏe mạnh, tính tình phóng khoáng, gia đình hòa thuận, con cái trưởng thành, ngoan ngoãn, làm ăn thuận lợi. Người được mượn tuổi nên hơn tuổi chủ nhà hoặc có vị thế trong dòng họ.

Bên cạnh đó, cần tránh chọn tuổi trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung gồm: Sửu – Mùi, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Tý – Ngọ.

Lưu ý, hạn làm nhà chỉ tính với trường hợp động thổ xây mới hay sửa chữa lớn trong nhà. Nếu chỉ hoàn thiện nội thất hay sửa chữa nhỏ thì không cần quá lo ngại về ba hạn này. Đối với việc mua nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ cũng không cần quan tâm đến hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai mà chỉ cần chọn ngày đẹp, giờ tốt là được.

Về cơ bản, việc mua nhà, đất để đầu tư hay để ở có thể tiến hành bất cứ năm nào mà không phụ thuộc vào tuổi chủ nhà. Do đó, trong năm Kỷ Hợi 2019, nếu có điều kiện kinh tế và gặp cơ hội tốt thì tuổi nào cũng có thể mua được nhà.

Có thể bạn quan tâm: 

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *