10 sai lầm lưu trữ khiến bạn phí thời gian và công sức

Sự bừa bộn có thể là “kẻ thù” trong mỗi gia đình và chúng ta có xu hướng phạm sai lầm trong bài trí, lưu trữ mà không hề nhận ra. Dưới đây là một số mẹo lưu trữ hữu ích giúp bạn có thêm thời gian thư giãn, “tận hưởng” ngôi nhà của mình sau một ngày dài bận rộn với công việc, học tập…

sai lam bai tri nha 1 1b4f

1. Để lại nhãn dán trên sản phẩm: Có lẽ ít ai từng nghĩ về việc lấy nhãn ra khỏi sản phẩm nhưng chúng thực sự là nguồn gây nhiễu thị giác, làm mất cân bằng bảng màu của căn phòng.

>> Phải làm gì: Bỏ nhãn ra và điều này sẽ giúp tạo ra một bầu không khí tích cực hơn.

sai lam bai tri nha 2 6e64

2. Lưu trữ trộn lẫn các loại và kích cỡ: Theo đó, hộp đựng trông cực kỳ lộn lộn, rối mắt.

>> Phải làm gì: Cố gắng lưu trữ vật dụng theo thể loại và kích thước để trông chúng gọn gàng hơn. Mặt khác, điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy món đồ dễ dàng hơn rất nhiều.

sai lam bai tri nha 3 da0b

3. Sai vị trí: Mọi người thường không biết đặt đồ vật ở đâu, nhưng mọi thứ nên có vị trí riêng để không gây lộn xộn quanh nhà.

>> Phải làm gì: Xác định vị trí cụ thể cho mọi đồ vật trong nhà. Bằng cách này, bạn sẽ biết nơi để đặt mọi thứ trong khi dọn dẹp và bạn sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tìm kiếm thứ mình đang cần.

sai lam bai tri nha 4 5555

4. Để đồ ở vị trí khó tiếp cận: Nếu bạn đặt các vật dụng hàng ngày ở những vị trí khó tiếp cận như trên kệ cao nhất của tủ kệ, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc không đáng.

>> Phải làm gì: Lưu trữ các vật dụng hàng ngày ở những nơi dễ tiếp cận. Nhờ đó, bạn sẽ đơn giản hóa cuộc sống của mình trong khi ngôi nhà vẫn rất ngăn nắp, gọn đẹp.

sai lam bai tri nha 5 b947

5. Để một đống giấy tờ trên bàn: Bàn làm việc thường lộn xộn bởi giấy tờ đặt rải rác và điều này khiến bạn khó tìm thấy các vật nằm bên dưới.

>> Phải làm gì: Sử dụng các thư mục. Điều này sẽ cho phép bạn lập danh mục tài liệu và giấy tờ kèm theo, giúp tiết kiệm không gian và thời gian khi bạn cần chúng.

sai lam bai tri nha 6 2fbe

6. Không sử dụng hộp đựng thức ăn cho nhà bếp: Việc để thực phẩm trong bao bì gốc gây lãng phí không gian và khó kiểm soát.

>> Phải làm gì: Hãy bắt đầu với việc sử dụng hộp đựng thức ăn. Chất liệu hộp đựng (nhựa, thủy tinh, inox…) cũng giúp bạn phân loại thực phẩm hiệu quả.

sai lam bai tri nha 7 7d24

7. Không thực sự sử dụng tất cả không gian có sẵn trong ngăn kéo: Tủ quần áo luôn lộn xộn và mọi thứ chất đống khi bạn sử dụng ngăn kéo sai cách.

>>  Phải làm gì: Cố gắng lưu trữ đồ đạc theo chiều dọc bên trong ngăn kéo. Điều này sẽ giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ được nhiều thứ hơn.

sai lam bai tri nha 8 8377

8. Sử dụng hộp đựng có hoa văn thay vì hộp trong suốt: Hộp đựng có hoa văn thường khiến bạn khó nhìn thấy những gì bên trong và có thể tạo cảm giác rối mắt, không hài hòa với bảng màu của căn phòng.

>> Phải làm gì: Sử dụng hộp trong suốt. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm đúng món đồ mình cần, đồng thời cải thiện sự cân bằng về thị giác hiệu quả.

sai lam bai tri nha 9 414e

9. Treo tất cả các loại quần áo trong tủ: Việc treo quần áo một cách ngẫu nhiên sẽ khiến không gian trong tủ quần áo mất thẩm mỹ, ngăn kéo trở nên lộn xộn hoặc trống một nửa.

>> Phải làm gì: Đừng treo một số loại quần áo như áo phông, đồ dệt kim hoặc len vì làm như vậy sẽ làm hỏng hình dạng của chúng.

sai lam bai tri nha 10 3189

10. Giữ đồ vật không còn sử dụng: Nhiều người có thói quen giữ lại những món đồ không còn sử dụng tới, không còn hữu ích. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng sự bừa bộn trong ngôi nhà bạn.

>> Phải làm gì: Chỉ giữ lại những gì bạn cần. Theo đó, ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn nhiều và có thể tạo ra bầu không khí hài hòa, vui vẻ.

Thuận Yến

>> 14 thủ thuật lưu trữ siêu chất cho phòng ngủ nhỏ

>> Mẹo dọn nhà “thần tốc” trong 15 phút trước khi khách đến

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *