Những ích lợi của nước với các bộ phận cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng khác nhau trong cơ thể như: giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể, giúp bôi trơn các khớp , giúp chuyển tải các chất dinh dưỡng qua m.áu nuôi em bé khi mang bầu…

Nhiệt độ cơ thể

Nước giúp điều hoà nhiệt độ của cơ thể thông qua quá trình hô hấp và mồ hôi. Cơ chế phức tạp này được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh trung ương.

Thở

Để có ôxy lành mạnh và loại trừ khí carbon dioxide, phổi của bạn phải được làm ẩm bằng nước. Mỗi người thường mất khoảng 0,5 -1 lít nước mỗi ngày chỉ qua hít thở.

Não

Não mô bao gồm 85% nước, và chỉ cần một dấu hiệu của sự mất nước, mức độ năng lượng sản xuất trong não sẽ giảm. Trầm cảm và hội chứng mệt mỏi mãn tính thường là kết quả của việc mất nước.

Mất nước cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và dẫn đến bệnh đau nửa đầu.

VietGiaiTri.Com e9c3577a

Khớp

Nước bôi trơn khớp khắp cơ thể bạn và các sụn thường ngậm nước. Nếu sụn bị mất nước sẽ gây ra suy thoái các khớp. Khi ấy màng giữa các khớp xương sống bị khô và suy yếu. Khi các màng này bị mỏng đi do thiếu nước, các khớp sẽ nghiến vào nhau và kích động dây thần kinh gây đau.

Lưng

Lượng nước lưu trữ trong cột sống hỗ trợ 75% trọng lượng của cơ thể. Các khớp ở cột sống phụ thuộc vào các tính chất thủy lực của nước. Lưng sẽ có thể bị đau thường xuyên nếu thiếu nước.

Thận

Thận có chức năng loại bỏ các chất thải như urê và acid lactic phải được hòa tan trong nước. Khi không có đủ nước, các chất thải này không được loại bỏ và có thể gây thiệt hại cho thận của bạn.

Mang thai

Nước giúp chuyển tải các chất dinh dưỡng thông qua m.áu nuôi dưỡng em bé. Nước cũng giúp ngăn ngừa bàng quang và n.hiễm t.rùng đường tiểu, táo bón …

Hydrat hóa rất cần thiết cho việc sản xuất sữa tốt và để nước ối không bị rò rỉ. Mất nước có thể gây co thắt và sinh non.

Giảm cân

Nước không có chứa calo giúp giảm sự thèm ăn và giúp cơ thể chuyển hóa những chất béo. Khi bạn cảm thấy đói, cơ thể bạn thường bị mất nước.

Lê Nhi

Tổng hợp health24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *