Ăn giá đỗ giảm ung thư vú

Giá đỗ là một thức ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài giá trị ăn uống, giá đỗ còn là vị thuốc quý, nhất là giá đậu xanh. Tốt cho phụ nữ

Theo các sách thuốc cổ, dùng giá đỗ xanh an toàn hơn cả vì dễ tiêu hoá và chữa được nhiều bệnh hơn.

Giá đỗ xanh có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C, lượng calo thấp nên có thể dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, cholesterol m.áu cao, hiếm muộn, dễ sảy thai… có tác dụng tốt.

VietGiaiTri.Com 6043460f

Giá đỗ cũng là vị thuốc rất tốt đối với phụ nữ. Ảnh KH&ĐS

Giá đỗ còn có tác dụng khử gốc tự do, chống lão hoá, chống ung thư (đặc biệt là ung thư vú, ung thư trực tràng), thoái hoá khớp…

Giá đỗ cũng là vị thuốc rất tốt đối với phụ nữ. Trong giá đỗ chứa isoflavon có khả năng k.ích d.ục. Chất này có tác dụng như các hormon tổng hợp nhưng không có tác dụng phụ.

Giá đỗ hạn chế bốc hoả, loãng xương và những chứng bệnh có liên quan đến t.uổi mãn kinh. Các chất isoflavin trong giá đỗ còn đóng vai trò quan trọng trong việc chống ung thư, hạn chế nguy cơ di căn, giảm tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

Đối với phụ nữ có thai bị huyết áp cao, dùng giá đỗ tương đun kỹ lấy nước uống nóng, ngày uống 2 lần trong một thời gian bệnh sẽ giảm hẳn.

Để chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy giá đỗ tương khô 500g rang, tán nhỏ mịn, trộn rượu trắng, uống mỗi lần 3g, ngày 3 lần. Uống liên tục như thế trong 3 tháng sẽ thấy da mặt tươi sáng và đẹp hơn trước.

Cảnh giác với giá đỗ có chất kích thích

Nắm được tâm lý người tiêu dùng thích loại mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại.

Khi đem những loại đỗ này làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước màu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra.

Gần đây, tại nhiều địa phương đã xuất hiện tình trạng sử dụng thuốc kích thích ngoài danh mục trong sản xuất giá đỗ…

Loại thuốc này có tên là SHS, được giới thiệu là của Trung Quốc. Theo hướng dẫn của người bán thì chỉ cần một ống thuốc 2ml cho 6,5kg đỗ xanh ngâm trong vòng 30 phút, cứ sau 4 – 6 giờ cho giá uống nước một lần, sau 3 ngày đã có thể thu hoạch được giá đỗ.

Giá đỗ này dài, tròn, trắng, trông rất đẹp mắt, trọng lượng cao hơn loại giá bình thường 1,4 – 1,5 lần…

Các loại thuốc kích thích này đều là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không có ghi hoạt chất, liều dùng nên hiện nay chúng ta vẫn chưa xác định được thành phần của thuốc và mức độ độc hại ra sao, người tiêu dùng cần chú ý để không mua nhầm phải, có thể bị ngộ độc rất có hại cho sức khoẻ.

Theo Bee

Về thành phần hoá học, trong 100g giá đỗ xanh có 86,5g nước, 5,5g protit, 5,3g gluxit, 3g xenluloza, 0,7g tro, 38mg canxi, 91mg photpho, 1,4mg sắt, 0,20mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 10mg vitamin C… cung cấp được 44kcal. Giá đỗ có thể được ăn sống như những loại rau vẫn được dùng ăn sống khác và rất thường thấy kết hợp với các loại rau thơm trong đĩa rau sống ăn kèm bún chả, nem rán, bánh tôm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *