Cụ ông 70 tuổi gây sốt MXH vì có body cường tráng, sống như trai 20

Cụ ông đã thu hút nhiều sự chú ý vì body vạm vỡ, chuẩn 6 múi của mình.

Cụ ông Zou Heping (70 tuổi), sinh sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý khi ông sở hữu cơ bụng chuẩn 6 múi, có thể lực sung mãn không kém bất kỳ thanh niên trai tráng nào.

Ông Zou Heping chia sẻ với tờ SCMP rằng, tình yêu với thể dục của người đàn ông bắt đầu từ năm 1979. Vào thời điểm đó, cụ ông này đã đọc về những lợi ích của việc tập luyện thể dục trên một tờ báo. Kể từ hôm ấy, ông Zou Heping bắt đầu tập thể dục từ 5h30 sáng, trước khi bắt đầu đi làm lúc 8h.

Cụ ông 70 tuổi gây sốt MXH vì có body cường tráng, sống như trai 20
Cụ ông kiên trì rèn luyện thể lực hơn 4 thập kỷ qua.

Cụ ông đã kiên trì, bền bỉ duy trì thói quen rèn luyện thể lực này suốt 45 năm qua. Vì sống ở gần núi nên ông coi đây chính là “phòng tập thể dục” ngoài trời của mình. Ngọn núi này là nơi luyện tập lý tưởng của những người đam mê thể thao và thể hình. Nơi đây cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị thể dục, công viên và đường mòn đi bộ đường dài.

Mỗi ngày, ông Zou Heping khởi động ngày mới bằng việc leo hơn 2.500 bậc thang từ chân núi lên đến đỉnh núi. Cụ ông phải mất 1 tiếng đồng hồ để leo lên và khoảng 50 phút để đi xuống. Thậm chí, cụ ông này còn nghĩ ra một số kỹ thuật leo núi độc đáo của riêng mình như nhảy cóc khi lên dốc hoặc trườn bò như cá sấu khi xuống núi. Cụ ông lý giải: “Việc bò không làm tổn thương đầu gối mà nó rèn luyện khả năng phối hợp của cả chân và tay”.

Cụ ông 70 tuổi gây sốt MXH vì có body cường tráng, sống như trai 20 - 1

Cụ ông leo núi hàng ngày với các kỹ năng độc đáo.

Cụ ông cũng chia sẻ trên tờ SCMP rằng, mỗi ngày, ông luôn mang theo bình nước gần 20 lít khi chạy bộ. Ngoài việc leo núi đều đặn, ông Zou Heping còn tập luyện nâng tạ, leo dây hoặc leo cột, trồng cây chuối để tăng cường thể lực, có một sức khỏe sung mãn nhất. Người đàn ông cũng tiết lộ thêm một bí quyết giúp mình trẻ lâu và có vóc dáng săn chắc, đó là đi ngủ sớm và tránh xa rượu, thuốc lá trong bốn thập kỷ qua. Có thể nói rằng, sự kiên trì và bền bỉ của cụ ông này là điều không phải ai cũng làm được.

Nhờ thân hình như thanh niên, cụ ông Zou có nhiều người hâm mộ trên mạng xã hội, trở nên nổi tiếng trên truyền thông. Cư dân mạng đã hết lời khen ngợi cho lối sống tích cực cùng thân hình vạm vỡ của cụ ông này. Một số bình luận của cư dân mạng: “Ở độ tuổi đó mà ông vẫn di chuyển, vận động một cách nhanh nhạy như thế quả là đáng nể phục”; “Tuổi tác không bao giờ là giới hạn. Chìa khóa để kéo dài tuổi thọ chính là lối sống lành mạnh”; “Tôi chưa tới 30 tuổi nhưng có thể cảm nhận được cụ ông này còn khỏe mạnh và hoạt bát hơn tôi rất nhiều”….

Cụ ông 70 tuổi gây sốt MXH vì có body cường tráng, sống như trai 20 - 2

Câu chuyện về cụ ông để truyền cảm hứng cho nhiều người về một lối sống lành mạnh.

Lối sống lành mạnh của cụ ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Nhất là đối với những người lớn tuổi, việc tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch, cơ bắp lẫn tinh thần. Theo các chuyên gia y tế thế giới, tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần thì mới mang lại những lợi ích đáng kể như giúp xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Câu chuyện của cụ ông Trung Quốc ở trên một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thể chất ở mọi lứa tuổi.

Theo Hồng Ngọc (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *