Vì sao mãi bạn vẫn không giảm được mỡ bụng?

0
27
Chế độ ăn uống, tập luyện không đúng, thường xuyên bị căng thẳng, hay bị ám ảnh bởi cân nặng là những lý do khiến bạn khó giảm được mỡ bụng.
1-08111723

Không xác định loại mỡ bụng: 

Nếu bạn thấy khó giảm được mỡ bụng thì một trong những lý do chính là chọn sai phương pháp giảm cân. Nhiều người không hề biết, có tới 5 loại béo bụng gây ra bởi nhiều lý do khác nhau, mỗi loại đều đòi hỏi chế độ ăn uống và tập luyện khác nhau để giảm lượng mỡ trong cơ thể hiệu quả.

2-08111684

Bị ám ảnh bởi cân nặng: 

Theo các chuyên gia, nỗi ám ảnh về cân nặng có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn. Bởi mỗi lần đứng lên bàn cân, suy nghĩ về chuyện tại sao chưa giảm được cân hay giảm được quá ít trọng lượng khiến bạn chán nản và có suy nghĩ tiêu cực. Điều này làm ảnh hướng tới tâm trạng khiến bạn ăn nhiều hơn thay vì cố gắng tập luyện.

3-08111640

Chế độ ăn uống sai: 

Cơ thể con người cần nhiều các chất dinh dưỡng và các loại vitamin, carbohydrate, thậm chí là cả chất béo. Nếu bạn loại bỏ một trong nhiều thành phần có lợi này mà chỉ ăn rau, củ quả, cùng thức ăn nhanh với lượng đường, muối cao cũng khiến bạn khó có thể giảm được mỡ bụng.

4-08111575

Không tập luyện đa dạng: 

Có một số bài tập dành để giảm mỡ bụng, nhưng điều quan trọng là bạn vẫn phải có chế độ tập luyện đa dạng. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, một chế độ tập luyện đa dạng bao gồm cả trong nhà và ngoài trời dễ giúp bạn giảm cân, đánh tan lượng mỡ bụng hơn là một bài tập lặp lại nhiều ngày.

5-08111528

Căng thẳng: 

Căng thẳng không những có hại cho thần kinh mà ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, trong đó có cân nặng. Khi căng thẳng quá mức, mức độ hormone cortisol sẽ thúc đẩy hình thành lượng chất béo trong cơ thể. Lúc này, dù bạn có tập luyện nhiều và tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt thì cũng khó để giảm được cân.

6-08111801

Mắc bệnh: 

Lý do nghiêm trọng nhất ở phụ nữ khiến họ không giảm được mỡ bụng đó là mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng này gây ra hiện tượng hormone nam giới bị tăng cao trong cơ thể phụ nữ làm ảnh hưởng tới kinh nguyệt, khả năng mang thai và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường… Chính nguyên nhân này khiến mức độ androgen của phụ nữ tăng cao, từ đó khiến họ khó kiểm soát được cân nặng của mình.

Nguồn: vtc.vn

LEAVE A REPLY