Tập gym vào buổi sáng hay buổi tối sẽ thu được hiệu quả

0
27
Các chuyên gia sức khỏe và huấn luyện viên luôn khuyến cáo mọi người rằng điều quan trọng nhất là phải tập luyện thường xuyên. Vì vậy, chúng ta có thể tập ở bất kỳ khung giờ nào trong ngày, miễn là có tập.

 Nhưng nếu được quyền lựa chọn, tập luyện vào buổi sáng vẫn tốt hơn buổi tối. Mọi người có thể gặt hái được nhiều lợi ích sức khỏe nếu bắt đầu ngày mới bằng một buổi tập đẫm mồ hôi và máu được bơm mạnh mẽ khắp cơ thể.

1-0909

 

Giúp đưa ra những lựa chọn tốt hơn với sức khỏe

“Khi bạn bắt đầu một ngày mới bằng việc chăm sóc sức khỏe của mình thì bạn sẽ cố gắng giữ gìn thành quả chăm sóc đó”, Health dẫn lời huấn luyện viên trưởng Zack Daley tại phòng tập Tone House ở thành phố New York (Mỹ).

Vì nếu chúng ta tập vào buổi sáng, cảm giác mong muốn giữ gìn thành quả tập luyện đó có thể sẽ được duy trì cả ngày.

Chúng ta sẽ có xu hướng không muốn ăn bữa sáng với quá nhiều tinh bột, đường hay chất béo, thay vào đó sẽ lựa chọn những món lành mạnh hơn như ngũ cốc, rau củ, ông Daley nói.

2-0910

 

Ngủ ngon hơn

Những người tập thể dục vào khoảng 7 giờ sáng sẽ có giấc ngủ dài hơn và sâu hơn so với những người tập vào buổi tối, theo nghiên cứu của Quỹ Giấc ngủ quốc gia Mỹ (NSF).

Nghiên cứu này giải thích rằng những người chọn lịch tập vào buổi tối có xu hướng khó đi vào giấc ngủ hơn. Nguyên nhân có thể việc tập luyện gần với giờ ngủ khiến nhiệt độ cơ thể họ tăng lên, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

3-0910

 

Tác dụng hạ huyết áp

Những người bị cao huyết áp thường phải uống thuốc để kiểm soát bệnh. Tập thể dục vào buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho người mắc cao huyết áp.

Nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Vascular Health and Risk Management phát hiện những người tập thể dục vào lúc 7 giờ sáng có huyết áp sau khi tập luyện thấp hơn 10% so với bình thường. Tác dụng hạ huyết áp tiếp tục giảm nếu giờ tập ngày càng lùi về cuối ngày.

4-0910

 

Nâng cao tinh thần làm việc

Tập luyện giúp cơ thể tăng cường sản xuất endorphin, loại hoóc môn được xem là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, huấn luyện viên chuyên nghiệp người Mỹ Katherine Gundling nói với Health.

Tập luyện buổi sáng cho phép endorphin tác động đến não bộ, giúp người tập bắt đầu ngày mới với cảm giác lạc quan, vui vẻ và ít bị tác động bởi căng thẳng hơn, các chuyên gia sức khỏe cho biết.


Nguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY