Hai người Việt có mặt trong ’50 vẻ đẹp’ của phụ nữ thế giới

0
23
Cuộc thi ảnh #Women2019 Photo Contest tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh thế giới – AGORA Images vừa công bố 50 bức ảnh ấn tượng nhất khắc họa chân dung những người phụ nữ. Trong đó, có 2 tác phẩm khắc họa chân dung phụ nữ Việt.

Tiêu chí của cuộc thi này là những khoảnh khắc đẹp nhất về phụ nữ qua ống kính nhiếp ảnh. Thông qua “hành trình nữ tính” vòng quanh thế giới, người xem được thấy những hình ảnh chân thực về phụ nữ trong thế giới đương đại, những bức ảnh chân dung không sử dụng các biện pháp chỉnh sửa thường thấy trong thời đại của mạng xã hội.

Qua những bức ảnh, người xem thấy được vẻ đẹp, sự mạnh mẽ, sự bền bỉ và cả vẻ bí ẩn. Từ hơn 12.250 bức ảnh dự thi, 50 bức ảnh đã được lựa chọn vào vòng chung kết. Một tác phẩm nhận giải duy nhất với phần thưởng 1.000 USD tiền mặt sẽ do người xem bình chọn.

Trong 50 bức ảnh, có hai bức khắc họa chân dung phụ nữ Việt:

5745_1-1569416779307

 

Bức “Champa Eyes” (Đôi mắt Champa) thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tuan Ngoc. Chia sẻ về tác phẩm này, tác giả cho biết, trong một lần tới thăm thành phố Phan Rang, anh đã bị ấn tượng bởi đôi mắt của một cô gái người Chăm có tên Sa Pa. Trong bức ảnh, cô gái đang đội một chiếc khăn choàng truyền thống. Điều đặc biệt là khi những người anh chị em của Sa Pa hoặc có đôi mắt màu nâu hoặc có đôi mắt màu xanh, thì cô bé có đôi mắt… hai màu.

0422_We-Asked-Photographers-From-All-Around-The-World-To-Submit-Their-Best-Shots-of-Women-And-Here-Are-The-Best-50-Entries-5d80fb59c33a2__880

 

Bức “My Grandmother” (Bà tôi) của nhiếp ảnh gia Andy Lam. Tác giả đã thực hiện bức ảnh này khi tới thăm một ngôi đền ở Tây Ninh.


Nguồn: baoquocte.vn

LEAVE A REPLY