Đừng phớt lờ những cơn đau ở vị trí này, có thể đó là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm!

0
12

Một số người thường xem thường những cơn đau, thế nhưng chúng cũng chính là dấu hiệu của các biên chứng nguy hiểm!

Đau là một trong những cảm giác thường gặp với hầu hết sinh vật. Đa số chúng ta thường trải qua một số cơn đau nhẹ. Chẳng hạn như kẹt ngón tay giữa cửa ô tô, vấp ngón chân vào cạnh bàn, đau dạ dày do các vấn đề tiêu hóa, nhức đầu do căng thẳng hay đau mỏi khi chơi thể thao – là những điển hình.

Nếu không cảm thấy nhức hoặc đau, ta dường như không biết về sự hiện diện của các thương tích hay bệnh tật, đặc biệt là nếu chúng ở bên trong cơ thể.

Đau là triệu chứng của một số bệnh trạng, thường là bởi viêm hoặc nhiễm trùng gây ra do một số bệnh cụ thể hoặc thương tích. Khi các dây thần kinh hoặc các mô ở vùng nào đó trên cơ thể bị viêm hoặc nhiễm trùng, điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau, bởi tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng có thể gây ức chế lưu thông máu.

Một vài cơn đau nhức dữ dội đến nỗi khiến chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ y tế. Một số khác, xảy ra ở những bộ phận trên cơ thể, có thể không quá dữ dội, nên nhiều người thường phớt lờ chúng cho đến khi đã quá muộn!

Vì vậy, đây là một vài loại đau nhức trong cơ thể mà chúng ta không nên xem thường:

1. Đau lưng

Rất nhiều người đã từng bị đau lưng trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta già đi những lý do khác nhau bởi vì nó là một trong những loại đau phổ biến nhất. Các cơ lưng nâng đỡ cả phần trên và phần dưới của cơ thể, vì vậy chúng thường hay bị căng thẳng hay mỏi mệt!

2

Giờ đây, nếu bạn liên tục trải qua cơn đau lưng, cùng với cảm giác ngứa ran ở ngón chân và bàn chân, rất có thể đĩa đệm cột sống của bạn đang có vấn đề!

2. Đau hàm

Dù nhiều người không hay bị đau hàm, nhưng khi bị đau, chúng ta thường không màn đến nó và nghĩ là do căng thẳng. Đúng là sự căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây đau đau hàm, vì nó khiến nướu sưng đau hơn. Tuy nhiên, sưng đau hàm cùng đau tức ngực, có thể là dấu hiệu của bệnh tim nghiêm trọng!

3

3. Đau bụng kinh mãn tính

Đau bụng kinh diễn ra trong những ngày đầu tiên của kì kinh nguyệt, do viêm xung quanh thành tử cung. Đau bụng kinh nguyệt rất phổ biến ở hầu hết phụ nữ và có thể dùng thuốc chống viêm. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau bụng kinh nguyệt mãn tính, không đáp ứng thuốc, đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lây qua đường tình dục (STDs) nghiêm trọng hoặc ung thư tử cung!

1

4. Nhức đầu dữ dội

Nhức đầu là một trong những loại đau phổ biến mà ai cũng từng trải qua, hiện tại và tương lai. Nguyên nhân gây nhức đầu có thể xuất phát từ căng thẳng đến ung thư!

4

Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua những cơn nhức đầu, dù chúng ta có thể không biết chính xác nguyên nhân nhưng cũng nên kiểm tra! Đau nhức ở vùng đầu liên tục, có thể cảnh báo sự xuất hiện của khối u não hoặc là dấu hiệu tim đang gặp vấn đề.

5. Đau bụng dưới

5

Đau bụng khá phổ biến, đặc biệt khi chúng ta mắc các vấn đề tiêu hóa tạm thời như axit trào ngược hay đầy hơi. Tuy nhiên, nếu đó là cơn đau ở vùng bụng dưới bên phải trong một thời gian, thì nó có thể dấu hiệu của chứng viêm ruột thừa, trong trường hợp đó cần siêu âm hoặc chụp hình để xác nhận. Phớt lờ chứng viêm ruột thừa có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc!

6. Đau chân

Nếu bạn thường đi lại rất nhiều, công việc đòi hỏi phải đi đứng cả ngày… thường xuyên bị đau chân là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn hay bị đau chân không rõ nguyên nhân cùng với tê, mỏi, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc bệnh thần kinh do tiểu đường. Vì thế xem thường đau chân có thể sẽ khiến việc điều trị bị chậm trễ.

6

7. Đau ở giữa lưng

Nếu nhận thấy mình thường bị đau lưng giữa, mặc dù bạn không bị thương hoặc không rõ nguyên nhân gây đau, có thể đó là dấu hiệu của nhiễm trùng thận, đặc biệt khi bạn thừng xuyên bị sốt. Nhiễm trùng thận có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời, vì vậy không nên bỏ qua những cơn đau này!

8. Đau bắp chân

Nếu bạn nhận thấy bắp chân bị đau thường xuyên, mặc dù bạn không tập luyện hoặc đi lại nhiều, đó có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi và loãng xương. Theo một số nghiên cứu, thiếu canxi thường ảnh hưởng đến cơ bắp chân đầu tiên.

9. Đau bắp chân

Nếu phái mạnh bị đau tinh hoàn dữ dội và dai dẳng, đặc biệt là trong quá trình quan hệ tình dục hoặc thủ dâm thì hãy nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và tầm soát ung thư tinh hoàn, bởi những cơn đau ở khu vực này rất có thể gây ra bởi những căn bệnh trên.

7

*Theo Boldsky Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY