Đây là bài tập tăng cơ tốt nhất được khoa học chứng minh

0
27
Cơ bắp có thể được phát triển dựa trên nhiều cách tập luyện khác nhau.

Theo các nhà nghiên cứu tại ĐH McMaster, cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là nâng tạ. Nâng tạ nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

bai-tap-cho-co-bap

 

Trong cuộc nghiên cứu, có khoảng 50 người nam có kinh nghiệm nâng tạ tham gia vào chương trình đào tạo kéo dài 12 tuần. Họ đã thực hiện các bài tập tương tự mỗi ngày bao gồm máy ép tạ, uốn cong bắp tay, ép chân… Một nửa trong số họ nâng tạ nặng 75-90% mức tối đa họ có thể chịu đựng được trong khi nửa còn lại nâng từ 30-50%.

Mặc dù chế độ của họ là khác nhau, nhưng cả 2 nhóm đều đã tăng trung bình 1kg cơ bắp. Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo không có sự khác biệt đáng kể giữa 2 nhóm này về tăng trưởng kích thước sợi cơ.

nang-ta-1

 

Thực ra, khi nói đến xây dựng cơ bắp, phản ứng cơ thể của bạn quan trọng hơn nhiều so với loại bài tập bạn thực hiện. Tối đa hóa sự phát triển cơ bắp đòi hỏi sự kích hoạt càng nhiều sợi cơ của bạn càng tốt.

Bạn có thể kích hoạt các sợi cơ lớn bằng cách tăng trọng lượng bạn nâng hoặc số lần bạn nâng tạ lên.

nang-ta

 

Tất nhiên, mỗi cách tiếp cận đều có ưu và nhược điểm của nó. Mặc dù trọng lượng nhẹ hơn sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều bài tập hơn, nhưng chúng có thể không tốt cho việc xây dựng sức mạnh trong thời gian dài.

tap-co

 

Ở một mặt khác, trọng lượng nặng có thể gây khó khăn cho khớp, gân và dây chằng của bạn. Ngoài ra, một kết luận khác là rằng tập tạ có vô số lợi ích sức khỏe cho cả hai giới.


Nguồn: thethao247.vn

LEAVE A REPLY