Có những thói quen này vào buổi sáng thì đừng trông mong giảm cân được

0
10

Một số thói quen xấu buổi sáng sẽ vô tình là nguyên nhân khiến bạn khó có thể giảm cân, thậm chí ảnh hưởng tới tâm trạng trong suốt cả ngày còn lại.

1-0907

Không ăn sáng đầy đủ: Nghiên cứu của Đại học Tel Aviv, Israel, đã chứng minh rằng chế độ ăn uống với bữa sáng lớn và bữa tối nhẹ nhàng sẽ giúp duy trì cân nặng hiệu quả hơn chế độ ăn vặt thường xuyên nhưng không ăn sáng. Điều này là do tốc độ trao đổi chất khác nhau ở những thời điểm khác nhau trong ngày. Và chúng thường hoạt động tốt hơn vào buổi sáng. Vì vậy, bạn không nên từ chối một bữa sáng có hàm lượng calo cao và ăn ít dần trong các bữa còn lại.

2-0908

Ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời giúp đốt cháy chất béo. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng chất béo sẽ giảm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Kết quả này phần nào giải thích mọi người thường tăng cân vào mùa đông, thời điểm thiếu ánh sáng mặt trời. Bạn chỉ cần đảm bảo không đi bộ dưới nắng quá nhiều và luôn sử dụng kem chống nắng.
Quên uống một ly nước sau khi thức dậy: Cơ thể của một người trưởng thành được cấu tạo 55-60% nước. Vì vậy, uống một ly nước sau khi thức dậy là thói quen thực sự tốt cho sức khỏe. Nước giúp tăng sự trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, đồng thời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Không tập thể dục: Ngoài lợi ích giúp đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất, tập thể dục buổi sáng còn giúp bạn giảm sự thèm ăn hiệu quả. Những người không tập thể dục buổi sáng sẽ cố gắng giảm căng thẳng sau khi thức dậy bằng cách ăn uống. Ngoài ra, tập thể dục trong khi bụng rỗng có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn 20% so với các thời điểm khác trong ngày.

4-0909

Đọc tin tức vào buổi sáng: Sự sợ hãi và kích thích do việc đọc tin tức buổi sáng mang lại có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bị thiếu ngủ mạn tính. Nguyên nhân là căng thẳng làm cho cơ thể tạo ra các kích thích tố để thích nghi với môi trường mới. Nếu căng thẳng ngắn hạn, các tế bào mỡ mới không được hình thành. Nhưng nếu căng thẳng lâu ngày, cơ chế “tiết kiệm calo” bắt đầu, các tế bào gốc biến thành tế bào mỡ. Và ngay cả khi bạn ăn ít hơn, bạn cũng không thể giảm cân cho tới khi hết căng thẳng.
Ngủ nướng: Ngủ là hoạt động mang lại sự cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn ngủ quá ít, nó sẽ làm giảm mức độ tập trung của bạn. Nhưng nếu bạn ngủ nướng, nó có thể dẫn đến các vấn đề như lượng đường trong máu cao hơn và tăng cân. Một lý do ngủ nướng không giúp bạn giảm cân là bạn có thể bỏ lỡ bữa sáng hợp lý và đúng thời gian.
Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY