Bỏ ra 15 phút trước khi đi ngủ giảm nguy cơ mắc hàng trăm loại bệnh

0
3

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta ít có thời gian để chăm chút cho sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, với bài tập nâng chân đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng tránh xa được hàng trăm loại bệnh mà cơ thể có thể mắc phải.
Không phải chỉ những động tác hoạt động thể chất cường độ cao mới mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng ngay cả những thói quen hoạt động thể chất nhẹ nhàng được thực hiện đúng cách và với thời lượng phù hợp cũng mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe.
Động tác nâng chân trong 15 phút trước khi đi ngủ dưới dây là 1 ví dụ. Nó cũng có tác dụng phòng ngừa và điều trị tuyệt vời đối với sự khó chịu về thể chất, đau dạ dày và táo bón…
7 tác dụng của bài tập nâng chân trước khi đi ngủ đối với sức khỏe
– Thúc đẩy giải độc gan và thận: Khi bàn chân được nâng lên cao, máu sẽ nhanh chóng quay trở lại gan và thận, từ đó thúc đẩy quá trình giải độc gan và thận.
– Hỗ trợ lưu thông máu: Khi thực hiện động tác này, các mao mạch mở rộng, giúp thúc đẩy lưu lượng máu, tăng cường khả năng thở và trao đổi chất của da. Đồng thời giúp cơ thể thải khí độc ra bên ngoài.

photo-1-15802209800861530233528

– Bảo vệ tim và ổn định huyết áp: Động tác nâng chân làm giảm khí độc ở lồng ngực và phổi, từ đó giải quyết chứng suy nhược tim, giảm căng thẳng tâm lý và ổn định huyết áp .
– Ổn định lượng đường trong máu: Khi cơ thể được tập thể dục, tức là bạn đang đốt cháy chất béo và loại bỏ các chất độc cơ thể. Điều này cũng giúp cơ thể có sự ổn định lượng đường trong máu.
– Bảo vệ dạ dày và tăng cường chức năng sinh lý: Khi bạn nâng chân lên cao, nó sẽ thúc đẩy nhu động của ruột non và ruột già, hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón và có cảm giác ngon miệng khi ăn.

photo-1-1580221195520960155582

– Bảo vệ cột sống và ngăn ngừa bệnh khớp: Việc tập thể dục nhe nhàng làm cho toàn bộ cơ bắp đàn hồi, tự nhiên ngăn ngừa các bệnh khớp khác nhau.
– Ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ và bảo vệ tâm trí: Khi bàn chân được nâng lên, các cơ quan nội tạng được thúc đẩy hoạt động, điều này sẽ điều chỉnh tâm sinh lý và giải quyết các rối loạn giấc ngủ, từ đó tăng trí nhớ và giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo và tỉnh táo mọi lúc.
Bài tập nâng chân trong 15 phút trước khi đi ngủ
Trước khi tập luyện, bạn nên uống 300ml nước ấm và sau khi thực hiện bài tập nâng chân cao.
Động tác 1: Nằm thẳng
Nằm thẳng trên giường (nên chọn giường không nên quá mềm), hai chân sát vào nhau, hai tay nhẹ nhàng đặt lên sau đầu.
Động tác 2: Nâng cao chân
Nâng hai chân của bạn hướng lên trời, giữ yên đùi, đùi và bắp chân tạo thành góc 90 độ, cơ thể hướng về phía trước.

photo-1-15802191997541297346594

Động tác 3: Giữ yên
Hãy chắc chắn giữ nguyên tư thế này và đếm từ 1 đến 200 rồi hạ chân xuống, về động tác 1 để nghỉ ngơi. Đừng nín thở khi nhấc chân lên. Bạn phải bình tĩnh và nâng đỡ cơ thể bằng sức của thắt lưng và đan điền (dưới rốn 3cm).
Động tác 4: Lặp lại
Sau khoảng 2 phút nghỉ ngơi, bạn có thể thực hiện lặp lại, lặp lại 3 lần như vậy trong 15 phút rồi ngừng. Những người thường xuyên bị tiểu đêm có thể thực hiện bài tập này nhiều lần.
Trong quá trình nâng chân cao, bạn sẽ cảm thấy tê ở đùi và bắp chân, các mô cơ ở bụng dưới. Đồng thời, lúc này, bàng quang của bạn cũng sẽ được thúc đẩy khả năng hoạt động và giúp bạn tránh khỏi tình trạng hay tiểu đêm.
Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY