Túi thuốc cần có khi đi du lịch với trẻ nhỏ dịp lễ Tết

tuithuocdidulichvoitre2 1671240899349 1671240899639428984802 0 38 541 904 crop 16712409600428787293

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hay sắp đi du lịch cùng con cái vào dịp lễ Tết sắp tới, đừng quên cho những vật dụng cần thiết dưới đây vào túi đồ thuốc của trẻ.

Túi thuốc cần có khi đi du lịch với trẻ nhỏ dịp lễ Tết - Ảnh 1.

Túi thuốc là món đồ không thể thiếu của mỗi gia đình khi đi du lịch. Ảnh:

Đi du lịch có trẻ nhỏ rất vui nhưng cũng gây mệt mỏi cho cả cha mẹ, đặc biệt việc chuẩn bị trẻ đòi hỏi nhiều đồ, vật dụng đi kèm. Việc đi lại thường khiến trẻ khó thoải mái khi phải tiếp xúc với môi trường xa lạ. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp cận với các chuyên gia y tế hoặc sẵn thuốc tại địa điểm du lịch. Do đó, việc mang theo bộ dụng cụ y tế có thể hữu ích trong những lúc như vậy, giúp quá trình chăm sóc trẻ trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn.

Dưới đây là những đồ dùng y tế cần thiết để mang theo bên mình khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ, đặc biệt vào dịp lễ Tết.

Nhiệt kế

Theo Baby Center, mệt mỏi do đi lại, thay đổi thói quen ngủ, tiếp xúc với môi trường xa lạ hoặc thay đổi nhiệt độ môi trường đôi khi có thể ảnh hưởng hệ thống miễn dịch của trẻ. Tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể trẻ có thể phải đối mặt với cơn sốt bất chợt.

Vì vậy, luôn có sẵn nhiệt kế trong túi đồ sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh nhiệt độ cơ thể của trẻ khi cần thiết.

Thuốc chống côn trùng

Tránh bị côn trùng cắn rất quan trọng khi đến những địa điểm mới để ngăn ngừa nguy cơ mắc bất kỳ bệnh nhiễm trùng nguy hiểm cho trẻ. Do đó, thuốc chống côn trùng nên có trong mọi bộ dụng cụ y tế. Cha mẹ nên sử dụng các loại thuốc xịt hoặc miếng dán trị côn trùng đã quen với làn da nhạy cảm của trẻ.

Thuốc bù nước hoặc gói muối ngậm nước

Theo Healthshots, những thay đổi trong chế độ ăn uống, nước hoặc môi trường của trẻ đôi khi có thể đóng vai trò là tác nhân kích thích dẫn đến bệnh dạ dày có thể gây tiêu chảy và nôn mửa vì trẻ có hệ thống nhạy cảm.

Khi cố gắng duy trì mức chất lỏng và muối của trẻ, các gói dung dịch bù nước đường uống có thể hữu ích, đặc biệt nếu trẻ không ăn hoặc uống được bất cứ thứ gì.

Túi thuốc cần có khi đi du lịch với trẻ nhỏ dịp lễ Tết - Ảnh 2.

Thuốc hạ sốt, giảm đau, nhiệt kế, băng cá nhân,… là những thứ cần thiết cần cha mẹ cần mang khi đi du lịch với trẻ nhỏ. Ảnh: Forbes.

Xịt nước muối sinh lý

Trẻ đi du lịch có thể bị tắc xoang, cảm lạnh và nghẹt mũi do thay đổi áp suất tai, thân nhiệt và hệ thống miễn dịch thay đổi. Khi đó, bình xịt nước muối có thể giúp bệnh nhân giảm đau ngay lập tức.

Băng cá nhân

Trẻ nhỏ rất nghịch ngợm nên có thể bất chợt bị xước tay chân, ngã hay vết trầy của giày khi đi bộ. Vì vậy, cha mẹ cần chuẩn bị nhiều băng cá nhân trong bộ sơ cứu của mình để dùng khi cần thiết.

Các loại thuốc cần thiết khác

– Thuốc theo toa: Nếu con bạn đang dùng thuốc theo toa, hãy mang theo đủ thuốc để dùng trong suốt kỳ nghỉ.

– Thuốc giảm đau: Mang theo các loại thuốc giảm đau có chứa paracetamol hoặc ibuprofen để hạ sốt và giảm đau. Tốt nhất là chọn loại gói bột một liều tiện dụng có thể pha với nước dễ dàng. Luôn làm theo hướng dẫn về liều lượng trên nhãn, đặc biệt không cho bé uống paracetamol và ibuprofen cùng một lúc.

– Thuốc say tàu xe: Ngay cả khi trẻ không có tiền sử say tàu xe trước đó, việc đi lại nhiều có thể khiến trẻ mệt mỏi, dễ nôn nao, chóng mặt.

– Thuốc chống dị ứng: Môi trường mới và sự thay đổi trong thói quen cùng với việc tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau đôi khi có thể dẫn đến phản ứng dị ứng ở trẻ. Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng quy định, cha mẹ nên để thuốc chống dị ứng và kháng histamine trong hộp thuốc du lịch của gia đình.

Chữa lành bằng sách

Mục Sức khỏe giới thiệu một số cuốn sách về chủ đề sức khỏe tâm thần dành cho bạn đọc có quan tâm:

Chữa lành sau sang chấn : “Chữa lành sau sang chấn” là một cách tiếp cận sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm linh gọi là tâm lý học toàn diện, nơi người tham gia cam kết thực hành mỗi ngày để tự giúp mình khỏe mạnh bằng cách phá vỡ các khuôn mẫu tiêu cực, chữa lành quá khứ.

Đại dương đen là tiếng nói sẻ chia với thế giới của người trầm cảm, đồng thời là lời kêu gọi xóa bỏ định kiến xã hội, để những con người ấy có cơ hội được sống hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *