Trời lạnh, nếu mang tất khi đi ngủ nhất định phải tránh 3 điều này

di ngu 1671165800919580322903 0 64 576 986 crop 16711668189311631115215

GiadinhNet – Không phải tất cả mọi người đều có thể mang tất khi đi ngủ, đặc biệt là những người có vấn đề liên quan đến tuần hoàn máu, sưng bàn chân hoặc bất cứ căn bệnh nào hạn chế lưu lượng máu của bạn thì không nên mang tất đi ngủ.

Trời lạnh mì tôm cực hấp dẫn nhưng cần tránh 5 điều này để không hại sức khỏeTrời lạnh mì tôm cực hấp dẫn nhưng cần tránh 5 điều này để không hại sức khỏe

GiadinhNet – Mì tôm là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh. Song nếu ăn sai cách, về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Giữa những năm 1980, người Nhật đã bắt đầu nghiên cứu về lợi ích của việc đi tất khi ngủ. Kết quả cho thấy thói quen đi tất đi ngủ giúp họ chìm vào giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Ngoài ra, việc đi tất đi ngủ còn đem lại vô số lợi ích mà chúng ta chưa biết tới.

Theo nghiên cứu của chuyên trang về giấc ngủ người Mỹ Better Sleep cũng cho thấy, những người mang tất đã ngủ lâu hơn 32 phút, chìm vào giấc ngủ nhanh hơn 7,5 phút và thức giấc ít hơn 7,5 lần so với không mang tất.

Trời lạnh, nếu mang tất khi đi ngủ nhất định phải tránh 3 điều này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu cho thấy những cặp đôi đi tất trên giường có nhiều khả năng đạt cực khoái hơn trong khi quan hệ tình dục. Nghiên cứu đã khảo sát các phản ứng của não trong khi quan hệ tình dục và phát hiện ra rằng bàn chân lạnh khiến con người không thích thú.

Ngoài ra, mang tất vào ban đêm có thể giúp ngăn chặn tình trạng đó bùng phát bằng cách giữ ấm cho đôi chân của bạn và máu lưu thông tốt hơn. Thói quen này cũng sẽ khóa độ ẩm để giữ cho gót chân và bàn chân của bạn không bị khô và nứt nẻ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không đi tất khi ngủ cũng có những lợi ích riêng. Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy, nếu không gặp các vấn đề liên quan đến nhiệt độ cơ thể, thì không đi tất khi ngủ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Vì vậy, việc đi tất hay không còn tùy thuộc vào sức khỏe và sở thích của từng người. Tuy nhiên, nếu mang tất đi ngủ cần chú ý tránh những điều sau đây:

Trời lạnh, nếu mang tất khi đi ngủ nhất định phải tránh 3 điều này - Ảnh 3.

Trong Đông y, các huyệt đạo ở đôi chân liên quan nhiều đến các cơ quan nội tạng. Ảnh minh họa

Không nên mang tất quá chật

Những người muốn đi ngủ mang tất cần chú ý, nếu tất quá chật có thể gây tắc mạch máu, gây bị chèn ép quá mức, máu không thể lưu thông thuận lợi. Tình trạng thiếu máu cục bộ lâu ngày sẽ khiến nhiệt độ bàn chân giảm dần và giấc ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để tránh điều này xảy ra, mọi người nên chọn những đôi tất rộng rãi và thoáng khí, để tuần hoàn máu và nhiệt độ ở bàn chân được bình thường, chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

Không tốt với người bị nấm da chân 

Một số người nghĩ rằng, đi tất có thể ngăn ngừa nấm ở chân lây nhiễm vào chăn bông, vì vậy hay đi tất khi ngủ. Trên thực tế, điều này là không đúng, vì đi tất trong thời gian dài có thể khiến một số lượng lớn nấm sinh sôi trên bàn chân, trường hợp nặng có thể gây ngứa và nổi mụn nước.

Người có chân đổ mồ hôi không nên mang tất đi ngủ

Có người ra mồ hôi chân, đi giày, dép cũng dễ tiết ra nhiều mồ hôi, kể cả khi đi dép lê. Một số người cho rằng, đi tất có thể thấm mồ hôi nên cũng đi tất khi ngủ.

Điều này là không đúng, vì đi tất khi ngủ có thể khiến nhiệt độ bàn chân tăng quá cao, khiến chân ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Sau vụ trẻ bị nguy hiểm tính mạng vì điều trị thận bằng thuốc nam, chuyên gia chỉ rõ dấu hiệu cảnh báo bệnh thận tuyệt đối không chủ quan!Sau vụ trẻ bị nguy hiểm tính mạng vì điều trị thận bằng thuốc nam, chuyên gia chỉ rõ dấu hiệu cảnh báo bệnh thận tuyệt đối không chủ quan!

GiadinhNet – Đây chỉ là hai trường hợp điển hình trong số nhiều gia đình đã và đang cho con sử dụng các loại thuốc bắc, thuốc nam không rõ nguồn gốc để điều trị các bệnh về thận như: suy thận mạn, thận hư, viêm cầu thận,… gây ra nhiều nguy hiểm tính mạng cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *