Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20

Hãy cùng điểm qua những người đàn ông được xem là biểu tượng của thế kỷ 20. Cho đến nay, tư duy và thẩm mỹ thời trang của họ vẫn chưa từng lỗi mốt.

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20

Người ta nói quần áo làm nên con người, nhưng đôi khi lại ngược lại. Trong suốt Thế kỷ 20, một số nhân vật với sức hút và sự tinh tế tự nhiên mạnh mẽ đến mức họ đã giúp định hình trang phục nam hiện đại theo hình ảnh của họ.

Đây là những người đã dạy thế giới cách cắt may nên trông như thế nào, cách ăn mặc sao cho cá tính và tầm quan trọng của một mái tóc đẹp. Họ thiết lập các xu hướng thời trang thay vì chạy theo chúng và đã cách mạng hóa nội dung của tủ quần áo trên toàn thế giới trong quá trình này.

Nếu bạn đang mắc kẹt trong lối mòn tạo kiểu tóc và mất định hướng, thì những biểu tượng phong cách của Thế kỷ 20 này chính là niềm cảm hứng.

Clint Eastwood

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 1

Có rất ít người đàn ông có khả năng khiến chúng ta coi chiếc áo poncho quấn quanh người như một lựa chọn mặc ngoài khả thi, nhưng Clint Eastwood là một trong số họ.

Nam diễn viên người Mỹ đã biến những bộ phim bom tấn lớn nhất của phương Tây trở nên sống động hơn, và trở thành một trong giai đoạn này.

Clint Eastwood thể hiện phong cách nam tính, thô ráp và là bậc thầy về kết hợp giữa các trang phục được làm bằng vải thô.

Elvis

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 2

Ngày nay, khi chúng ta hay nghĩ về Elvis với những bộ jump-suit lấp lánh. Nó là hình ảnh biểu tượng, nhưng không phải là thứ mà một chàng trai bình thường nên cố gắng bắt chước.

Tuy nhiên, rời xa sân khấu mới là nơi Elvis thực sự tỏa sáng từ góc độ trang phục nam giới. Những chiếc quần cạp cao, áo sơ mi cổ Cuba và áo khoác Harrington mà ông yêu thích trong suốt những năm 1950 đã đánh dấu ông như một biểu tượng phong cách và hình thành thói quen ăn mặc của cả một thế hệ.

Chưa kể đến kiểu tóc phồng đặc trưng của anh ấy và ảnh hưởng của nó đối với mái tóc của đàn ông hiện đại.

Paul Newman

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 3

Diễn viên, đạo diễn, nhà từ thiện, doanh nhân, tay đua ô tô,… có thể nói sự nghiệp của Paul Newman giống như một danh sách mà các chàng trai thường muốn trở thành.

Nhưng không chỉ xuất sắc trên màn ảnh rộng hay đường đua, Paul Newman còn là bậc thầy về phối trang phục nam. Cho dù trong bộ suit được cắt may tỉ mỉ, hay áo sơ mi trắng Oxford đơn giản và quần chinos, trông ông vẫn luôn bảnh bao.

Steve McQueen

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 4

Từ những chiếc áo len cổ lọ to bản đến những bộ vest ba mảnh và cà vạt lụa; từ những chiếc áo khoác lông cừu cho đến những chiếc áo khoác bomber bằng da cũ nát. Bất kể Steve McQueen mặc gì, trông ông ấy luôn như thể được sinh ra để mặc nó.

Điều này, cùng với sự tự tin bẩm sinh và con mắt thẩm mỹ, phần nào giải thích lý do tại sao Steve McQueen vẫn được gọi là “The King Of Cool” nửa thế kỷ sau khi rời khỏi thế giới này.

Yves Saint-Laurent

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 5

Ngay từ khi Yves Saint-Laurent bước vào thời trang, ông đã bắt đầu cách mạng hóa nó. Ông trở thành người đứng đầu Dior ở tuổi 21 và đã cứu nhà mốt khỏi tình trạng tài chính suy sụp trước khi thành lập nhãn hiệu mang tên mình và thay đổi cách ăn mặc của phụ nữ mãi mãi.

Yves Saint-Laurent cũng biết cách thể hiện bản thân và nổi tiếng với cặp kính gọng dày và những bộ suit sắc sảo.

Micheal Caine

Những biểu tượng về phong cách đàn ông trong thế kỷ 20 - 6

Kính gọng lớn, áo cổ lọ, đường may tinh tế và bảng màu trầm,… tủ quần áo của Michael Caine những năm 1960 là đẳng cấp bậc thầy về phong cách tối giản và là thứ để cho những chàng trai hiện đại có thể học tập.

Biên Thùy (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *