Nhà thiết kế kể bí mật kinh ngạc sau những món đồ ‘đính đầy ngọc ngà châu báu’ con gái, con dâu nhà tỷ phú giàu nhất châu Á diện

Các nhà thiết kế đã chia sẻ câu chuyện đằng sau sự sáng tạo của họ cho sự kiện trọng đại của con trai út nhà tỷ phú giàu nhất châu Á.

Dù đã diễn ra được 2 tuần nhưng cho tới thời điểm này, sự kiện tiệc cưới của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á dường như vẫn chưa “hạ nhiệt” khi giới truyền thông liên tục khai thác những khía cạnh ít được biết đến. Ngày 14/3, tạp chí Forbes thậm chí còn có bài phỏng vấn các nhà thiết kế đứng sau những bộ trang phục ấn tượng mà các thành viên gia đình Ambani mặc trong sự kiện. Quả thực, đúng với đẳng cấp giàu sang của gia đình này, trang phục họ mặc cũng không hề tầm thường.

Theo đó, mỗi thiết kế, từ đồ trang sức đến quần áo, đều được cân nhắc kỹ lưỡng, đại diện cho những giá trị gần gũi với cô dâu và chú rể, đồng thời nói lên những giá trị cá nhân và văn hóa của cặp đôi.

Nhà thiết kế kể bí mật kinh ngạc sau những món đồ 'đính đầy ngọc ngà châu báu' con gái, con dâu nhà tỷ phú giàu nhất châu Á diện

“Đó là một bữa tiệc tuyệt vời và ấn tượng trong mắt mọi người, không chỉ xa hoa mà còn tràn ngập tình yêu thương. Mỗi khía cạnh của sự kiện đều thể hiện tình yêu của gia đình dành cho nhau, cộng đồng và văn hóa”, nhà thiết kế trang sức Lorraine Schwartz cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Nhà thiết kế đã có mặt tại đám cưới và tạo ra những món đồ trang sức quan trọng.

Bữa tiệc được tổ chức trong bối cảnh Vantara, trung tâm phục hồi động vật do chú rể thành lập. Trên thực tế, địa điểm này có ý nghĩa quan trọng nhất đối với cặp đôi.

Nơi trú ẩn rộng 3.000 mẫu Anh là sự thể hiện tầm nhìn của Anant Ambani về một tương lai tươi sáng hơn cho động vật trên thế giới, từ việc truyền bá nhận thức về việc ngược đãi động vật đến nỗ lực nhân giống các loài gần như tuyệt chủng.

Orhan Awatramani, một người bạn thân thiết của cô dâu và chú rể, cho biết: “Cả Anant và Radhika Merchant đều thực sự yêu thương động vật và việc tổ chức sự kiện này tại Vantara có tác động sâu sắc đến mục tiêu truyền bá thông điệp về tình trạng của động vật trên thế giới và những thách thức cần vượt qua trong việc cải thiện phúc lợi của chúng”.

Không chỉ địa điểm tổ chức tiệc, mỗi bộ trang phục các thành viên trong gia đình mặc cũng đều mang ý nghĩa nhất định.

Con gái Isha Ambani

Shane Peacock, nhà thiết kế thời trang và đồng sáng lập thương hiệu Falguni Shane Peacock, đã tiết lộ những bí mật kinh ngạc phía sau bộ trang phục của tiểu thư Isha Ambani.

Falguni Shane Peacock là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Ấn Độ cả trong và ngoài nước nhờ phong cách ấn tượng và cách diễn giải hiện đại về nghề thủ công cổ điển của Ấn Độ. Được thành lập bởi vợ chồng, Falguni và Shane Peacock, các bộ sưu tập của cặp đôi là những nhãn hiệu quần áo may sẵn của phương Tây (giới thiệu trong Tuần lễ thời trang New York), thời trang cao cấp dành cho cô dâu Ấn Độ…

Nhà thiết kế kể bí mật kinh ngạc sau những món đồ 'đính đầy ngọc ngà châu báu' con gái, con dâu nhà tỷ phú giàu nhất châu Á diện - 1

Diện mạo mà cặp vợ chồng tạo ra cho tiểu thư Isha Ambani là Lehenga, kiểu trang phục của Ấn Độ bao gồm 2 mảnh – một chiếc áo ngắn và một chiếc váy dài.

Tại các đám cưới ở Ấn Độ, việc tất cả khách mời ăn mặc lộng lẫy là phù hợp về mặt văn hóa, khác với các đám cưới phương Tây, nơi chỉ có cô dâu và chú rể mới tỏa sáng. Đây là lý do tại sao vẻ ngoài của Isha Ambani trông vô cùng lộng lẫy xa hoa, lại phù hợp với truyền thống. Vì điều kiện tiên quyết của gia đình cô dâu và chú rể trong đám cưới là phải tỏa sáng rực rỡ.

Shane cho biết: “Có tổng cộng 54 người làm việc để tạo ra bộ trang phục này và mất khoảng 1.100 giờ thực hiện.

Đối với dòng trang phục Ấn Độ của chúng tôi, mục tiêu luôn là sự kết hợp giữa nét thẩm mỹ phương Tây với các yếu tố Ấn Độ. Đó là những gì chúng tôi đã làm ngay cả với trang phục của Isha Ambani.

Khi Isha nói với chúng tôi rằng cô ấy đang tìm kiếm mẫu thiết kế có hoa, chúng tôi biết mình phải làm điều gì đó khác biệt trong khi vẫn duy trì nét thẩm mỹ đặc trưng.

Vì hoa là điểm nhấn của kiểu dáng này nên chúng tôi đã tạo ra những bông hoa 3D bằng ngọc trai. Thông thường, chúng tôi chế tác chúng bằng acrylic nhưng bộ quần áo này có những bông hoa dạng khối hoàn toàn bằng ngọc trai ở dạng 3D. Bộ trang phục có vẻ nặng nề hơn một chút nhưng cô ấy mặc nó rất duyên dáng và thanh lịch.

Khi thiết kế trang phục Ấn Độ, chúng tôi kết hợp các yếu tố truyền thống với hiện đại. Vì vậy, nếu yêu cầu của khách là váy Lehenga truyền thống, chúng tôi sẽ tạo ra một chiếc áo cánh mang phong cách hiện đại. Về lý do tại sao nó có màu trắng, chỉ đơn giản là bởi Isha muốn”.

Con dâu Radhika Merchant

Trong sự kiện trọng đại này, Radhika đeo một chiếc vòng cổ kim cương với nhiều điểm đặc biệt không phải ai nhìn cũng thấy được hết. Nó được tạo ra bởi Parthiv Mehta, Chủ sở hữu và Thợ kim hoàn thế hệ thứ 3 của thương hiệu trang sức Kantilal Chhotalal. Mehta được yêu cầu đích thân tạo ra một số tác phẩm cho bữa tiệc.

Nhà thiết kế kể bí mật kinh ngạc sau những món đồ 'đính đầy ngọc ngà châu báu' con gái, con dâu nhà tỷ phú giàu nhất châu Á diện - 2

Trong số những món đồ mà Mehta thực hiện có một chiếc vòng cổ bao gồm những viên kim cương hình trái tim do anh hợp tác với cặp vợ chồng trẻ và bà Nita Ambani tạo ra, mang ý nghĩa rất đặc biệt.

Kantilal kể: “Trái tim, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, được Radhika yêu thích và những viên đá quý trong tác phẩm này được chính Anant chọn lọc bằng tay.

Anant tỉ mỉ nghiên cứu bộ sưu tập những viên kim cương trắng hoàn hảo, quý hiếm và những viên kim cương màu vàng đậm phù hợp, khiến anh ấy phải mất hơn một năm để tìm ra nguồn.

Mặc dù vậy, chiếc vòng cổ này thực sự là nhờ con mắt thiết kế sáng suốt của mẹ anh ấy. Thiết kế này do chính bà Ambani lên ý tưởng vì khả năng hình dung các mẫu và thiết kế bằng kim cương của bà là ‘vô đối’.

Quá trình thiết kế không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn gói gọn tinh hoa câu chuyện tình yêu của Anant và Radhika thành một kiệt tác. Mỗi viên đá kể câu chuyện về một chương trong câu chuyện tình yêu của Anant và Radhika mà chỉ họ mới biết, và chiếc vòng cổ là biểu tượng cho câu chuyện tình yêu mãnh liệt của họ.

Dòng solitaire màu vàng và trắng được chiếu sáng bằng ngọn lửa của 5 trái tim rạng rỡ nằm ở trung tâm, tạo nên sự tương phản sâu sắc giữa các viên đá. Mỗi đường cong, mỗi khía cạnh đều thấm đẫm ý nghĩa, thể hiện hành trình của mối quan hệ và độ sâu sắc của mối quan hệ giữa họ.

Mỗi viên đá được đặt bởi một nghệ nhân bậc thầy để tăng độ bóng và sáng chói của nó. Mọi cách bố trí đều giảm thiểu việc sử dụng kim loại và mọi kim loại nhìn thấy được đều được bọc tỉ mỉ trong kim cương

Những người thợ thủ công bậc thầy của chúng tôi mang đến độ chính xác và tính nghệ thuật vô song trong việc tạo hình các trái tim, những đường cong và tỷ lệ phức tạp khiến chúng trở thành ‘của hiếm’ có và rất khó để tạo hình.

Cộng hưởng nhiều yếu tố, tác phẩm này thấm đẫm cảm giác sang trọng vượt thời gian và thực sự tôn vinh những viên đá quý như một tác phẩm nghệ thuật được các thế hệ mai sau trân trọng”.

Theo Minh Nhật (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *