Nghiên cứu mới: Tập thể dục buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

avatar1670324198697 16703241990731113994601

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng Châu Âu, việc tập thể dục vào buổi sáng có thể mang lại lợi ích hơn đối với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, so với các thời điểm khác trong ngày.

Nghiên cứu mới: Tập thể dục buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ - Ảnh 1.

Việc tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn — bất kể việc mọi người đã thực hiện bao nhiêu hoạt động thể chất trong suốt cả ngày.

Nghiên cứu sinh Gali Albalak tại Trung tâm Y tế Đại học Leiden (Hà Lan) và là đồng tác giả của nghiên cứu, nói: “Chúng ta đều biết rằng hoạt động thể chất rất quan trọng để giảm nguy cơ tim mạch, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thời điểm bạn hoạt động thể chất cũng đóng một vai trò quan trọng không kém”.

Thời gian tập luyện và sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu sinh Albalak và các đồng nghiệp đã nghiên cứu trên 86.657 người trưởng thành  từ 42 đến 78  tuổi. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 62 và 58% trong số họ là phụ nữ. Không ai trong số những người tham gia bị bệnh tim khi bắt đầu nghiên cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *