Mẹ với 2 con gặp nạn khi đi khám bệnh

tainan 1672140335488 16721403357971343691229 0 0 413 660 crop 16721403661191496767091

Người phụ nữ quê Sóc Trăng bị đa chấn thương vì tai nạn giao thông khi cùng chồng đưa 2 con đi . Hai con của nạn nhân cũng đang trị thương tại bệnh viện.

Sáng 27/12, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT), cho biết lực lượng y, bác sĩ của nhiều khoa đã cứu sống nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc đa chấn thương nguy kịch. Sau phẫu thuật một tuần, sức khỏe bệnh nhân T.T.C.L. (26 tuổi, ngụ Sóc Trăng) đã ổn định, được theo dõi điều trị tiếp tại trung tâm chấn thương chỉnh hình.

Ngày 21/7, chị L. cùng chồng và 2 con đi Cần Thơ khám bệnh bằng xe máy. Khi về đến thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), gia đình này gặp nạn vì va chạm với ôtô tải.

Mẹ với 2 con gặp nạn khi đi khám bệnh - Ảnh 1.

Sức khỏe chị T.T.C.L. đã ổn định. Ảnh: T.P.

Trong lúc 2 con (5 tuổi và 20 tháng tuổi) nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng, người mẹ được đưa vào BVĐKTWCT trong tình trạng nguy kịch vì sốc đa chấn thương. Ngoài biểu hiện da xanh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp thấp, bệnh nhân bị biến dạng đùi phải, vết thương rất phức tạp vùng tầng sinh môn và sinh dục…

Các bác sĩ khoa cấp cứu đã báo động đỏ nội viện, vừa hồi sức tích cực vừa băng ép cầm máu, cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch chảy nhanh, truyền máu, thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra tổn thương… Chị L. sau đó được bác sĩ chẩn đoán sốc chấn thương do gãy toác khung chậu – vết thương hở chậu bẹn trái, tầng sinh môn sinh dục, vết thương lóc da chậu bẹn bên phải, gãy kín xương đùi bên phải.

Lựa chọn tối ưu được bác sĩ đưa ra là can thiệp nội mạch cấp cứu, kiểm soát tình trạng chảy máu, ổn định huyết động để nhanh chóng kiểm soát tổn thương khác. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa ngoại thận – tiết niệu, chấn thương chỉnh hình và phụ sản, tình trạng huyết động của bệnh nhân ổn định.

“Bệnh nhân hoàn cảnh rất khó khăn, 2 con đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ nên Ban Giám đốc bệnh viện đã đề nghị Phòng Công tác xã hội kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ viện phí cho chị L.”, lãnh đạo BVĐKTWCT chia sẻ.

Tính mạng nguy kịch sau khi ho ra nửa lít máu trong 3 ngàyTính mạng nguy kịch sau khi ho ra nửa lít máu trong 3 ngày

Người đàn ông 52 tuổi ở Quảng Ninh ho ra khoảng 500 ml máu tươi trong 3 ngày, vào viện cấp cứu khi tình trạng nguy kịch. Nếu không điều trị kịp, người bệnh có thể tử vong do suy hô hấp hoặc sốc mất máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *