Làm thế nào để cải thiện tình trạng da bóng loáng như ‘chảo dầu’ ngày hè?

Nỗi khổ của những người da dầu chỉ những người da dầu mới hiểu được. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, khuôn mặt dù ngồi trong điều hòa khô ráo cũng nhiều dầu đến mức được ví là có thể đem ra rán trứng. Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục dưới đây để tránh xa “cơn ác mộng” này nhé!

1. Nói không với giấy thấm dầu

Là một sản phẩm mà nghe tên đã biết công dụng, giấy thấm dầu giúp lấy đi dầu thừa trên mặt một cách chủ động, từ đó giúp giảm tình trạng da bóng nhờn. Thế nhưng sự thật là việc lạm dụng giấy thấm dầu chỉ càng khiến cho dầu tiết ra nhiều hơn và hệ quả là lỗ chân lông to hơn.

Đây thực chất chỉ là một sản phẩm bỏ túi được dùng để “cấp cứu” làn da trong những trường hợp đặc biệt. Tuyệt đối không nên sử dụng hàng ngày như một thói quen. Bên cạnh đó, hãy chọn lựa loại giấy thấm dầu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thay vì ham đồ rẻ trôi nổi ngoài thị trường nhé!

Làm thế nào để cải thiện tình trạng da bóng loáng như 'chảo dầu' ngày hè?
Không nên lạm dụng giấy thấm dầu như một thói quen

2. Chồng nhiều lớp toner lên nhau

Toner có kết cấu dạng nước, dễ hấp thu nên có thể chồng nhiều lớp lên nhau để dưỡng ẩm mà không lo bí da, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Việc cung cấp đủ độ ẩm sẽ giúp da bớt tiết dầu hơn, điều này đúng với cả da dầu lẫn da khô nhé.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng da bóng loáng như 'chảo dầu' ngày hè? - 1

3. Dùng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét được tạo thành từ một trong số các loại đất sét như cao lanh hoặc bentonite giúp hấp thụ lượng dầu thừa, kiểm soát da khô và ngăn ngừa mụn. Mỗi tuần bạn chỉ dùng 2-3 lần thì lượng dầu thừa cũng được kiểm soát đáng kể rồi. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên đắp mặt nạ đất sét quá 20 phút để tránh làm da bị khô quá mức.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng da bóng loáng như 'chảo dầu' ngày hè? - 2

4. Ưu tiên kem dưỡng ẩm dạng gel

Không ít cô nàng da dầu thường cắt bớt bước dùng kem dưỡng ẩm vì sợ làn da bí bách sẽ nhiều dầu hơn, tuy nhiên sự thực thì hoàn toàn ngược lại. Nếu da mặt được cấp ẩm một cách vừa đủ sẽ giúp hạn chế tiết dầu hơn. Kem dưỡng ẩm dạng gel lúc này sẽ là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng vì kết cấu nhẹ nhàng, dễ thẩm thấu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng mặt nạ ngủ để cấp ẩm cho da khi nằm điều hòa vào ban đêm. Mặt nạ ngủ và kem dưỡng dạng gel đặc biệt đem lại cảm giác sảng khoái cho các nàng da dầu lẫn da khô khi được trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng da bóng loáng như 'chảo dầu' ngày hè? - 3

Dung (SHTT)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *