“Hàn gắn” nụ cười trên môi trẻ thơ ở vùng cao Bắc Kạn

ncbk 1670932811249845662610 50 0 544 790 crop 16709329792731026232481

GiadinhNet – Sáng ngày 13/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức khai mạc tuần lễ khám sàng lọc, phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dị tật vùng mặt và trao tặng thiết bị y tế.

Theo đó, Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Đối ngoại (Quốc hội), đại diện Bộ Y tế, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn.

Trong tuần lễ này, tỉnh Bắc Kạn có 11 sẽ được phẫu thuật, góp phần mang lại nụ cười cho các em.

Theo PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết: Đây là chương trình thực hiện theo Đề án “Nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030, theo Quyết định số 5628/QĐ-SYT ngày 9.12.2021 của Bộ Y tế. Với tinh thần triển khai hiệu quả đề án và chung sức giúp đỡ trẻ em, người dân ở các tỉnh khó khăn, bệnh viện đã triển khai tuần lễ phẫu thuật nhân đạo tại tỉnh Bắc Kạn. Trên cơ sở sự phối hợp, giúp đỡ của tỉnh, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục có thêm những hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tỉnh.

“Hàn gắn" nụ cười trên môi trẻ thơ ở vùng cao Bắc Kạn - Ảnh 1.

Các Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khám sàng lọc cho trẻ dị tật vùng mặt.

Thay mặt cho tỉnh Bắc Kạn, ông Hoàng Duy Chinh – Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, các y, bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã dành sự quan tâm, hỗ trợ thông qua việc triển khai tuần lễ khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo ý nghĩa lần này. Là một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước, Bắc Kạn mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Đối ngoại (Quốc hội), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã có những phần quà động viên gửi tới người thân, gia đình của 11 cháu nhỏ được phẫu thuật đợt này.

Trong dịp này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, nhà tài trợ đã trao tặng tỉnh Bắc Kạn một số trang, thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh và thực hiện Đề án 5628 trên địa bàn tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *