Dùng kem dưỡng thế nào để không bị mụn ẩn?

là một trong những món mỹ phẩm cơ bản giúp cấp ẩm và bổ sung dưỡng chất cho làn da. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì kem dưỡng ẩm còn có thể khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

1. Chọn sai kem dưỡng

Kem dưỡng ẩm nghe thì loại nào cũng có tác dụng na ná giống nhau, nhưng thực tế thì mỗi một làn da, thậm chí là mỗi một giai đoạn, thời tiết chúng ta sẽ phải sử dụng những sản phẩm khác nhau. Việc chọn đúng kem dưỡng sẽ giúp da được bổ sung đúng loại dưỡng chất cần thiết, tránh bị kích ứng.

Dùng kem dưỡng thế nào để không bị mụn ẩn?

Với da dầu, bạn nên chọn kem dưỡng ẩm có chất mỏng nhẹ, thông thoáng, không gây bí tắc lỗ chân lông, ưu tiên cho các loại gel dưỡng. Với da khô, kem dưỡng có kết cấu đặc, khả năng dưỡng ẩm cao sẽ phù hợp hơn. Còn với da nhạy cảm, những loại kem dưỡng lành tính, có khả năng làm dịu, chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa cồn/hương liệu/sulfate… sẽ phù hợp với bạn.

Ngoài ra, dựa theo tình trạng thời tiết nồm ẩm hay hanh khô, da đang khỏe hay có mụn,… chúng ra cũng nên điều chỉnh loại kem dưỡng ẩm có kết cấu thích hợp để tránh gây tổn thương làn da.

2. Chưa vệ sinh tay và mặt sạch sẽ đã bôi kem

Có một nguyên tắc khi chăm sóc hay da đó là tay và mặt tuyệt đối phải được vệ sinh sạch sẽ. Ngược lại, thà rằng không dùng sản phẩm nào, nếu không vi khuẩn từ tay sẽ thâm nhập vào kem dưỡng và ảnh hưởng đến làn da. Từ đó khiến da lên mụn triền miên, dưỡng chất trong kem bị biến chất, không đảm bảo khả năng dưỡng ẩm tốt cho da. 

3. Thoa kem lên mặt mà như trát vữa

Dùng một lượng kem vừa phải, bôi kem lên da nhẹ nhàng, massage theo các chuyển động hình tròn để giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu, kích thích tuần hoàn máu, da dẻ hồng hào hơn, giúp tác dụng của kem được duy trì tốt nhất. Ngược lại, việc bôi quá nhiều sẽ chẳng mang lại nhiều tác dụng gây bí da, còn khi sử dụng mạnh tay sẽ khiến da dễ chảy xệ và nhanh lão hoá. 

Dùng kem dưỡng thế nào để không bị mụn ẩn? - 1

4. Thoa kem dưỡng lên da khô

Nhiều người thấy ra khô là lập tức bôi kem dưỡng ẩm lên mặt mà không hiểu việc này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của kem, khiến dưỡng chất không thể phát huy tác dụng. Để kem dưỡng hoạt động tốt thì bạn nên thoa kem lên da ẩm, ngay sau khi vừa rửa mặt, lúc này da mềm và dễ thẩm thấu kem dưỡng tốt hơn.

5. Thường xuyên thay đổi kem dưỡng

Mặc dù thỉnh thoảng nên thay đổi kem dưỡng cho phù hợp với tình trạng da, nhưng khi làm việc này quá nhiều sẽ khiến da phải thường xuyên thay đổi, để “làm quen” với dưỡng chất trong các sản phẩm mới. Ngoài ra, việc này cũng khiến làn da trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng và lên mụn nhiều hơn.

Dung (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *