Đang trong thời gian bị đình chỉ, nha khoa 360 Dental vẫn âm thầm hoạt động chui

dt 16921667090761018050343 293 200 971 1284 crop 16921672272711789251755

GĐXH – Đang trong quá trình bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động, thế nhưng số 16 Nguyễn Thị Định vẫn hoạt động khám, chữa bệnh về răng.

Hoạt động không phép, nha khoa 360 Dental liên tiếp bị phạt nặngHoạt động không phép, nha khoa 360 Dental liên tiếp bị phạt nặng

GĐXH – Sau phản ánh của Gia đình và Xã hội, hệ thống phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental nhận “án” phạt nặng từ cơ quan chức năng.

Phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt  360 Dental (nha khoa 360 Dental) thuộc Công ty TNHH kiến tạo nụ cười ở số 16 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thời gian gần đây bắt đầu hoạt động trở lại mặc dù đang trong quá trình bị đình chỉ hoạt động.

Ghi nhận phóng viên Gia đình và Xã hội (Báo Sức khoẻ và Đời sống), hiện nha khoa 360 Dental đã cho mở cửa và tiếp nhận các khách hàng đến làm răng. Đáng chú ý, trên bảng quảng cáo phòng khám đơn vị vẫn chưa ghi người phụ trách chuyên môn, số giấy phép hoạt động theo đúng quy định pháp luật cho phép.

Bất chấp ‘lệnh cấm' nha khoa 360 Dental vẫn hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh 1.

Nha khoa 360 Dental thuộc Công ty TNHH kiến tạo nụ cười ở số 16 Nguyễn Thị Định, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội thời gian gần đây bắt đầu hoạt động trở lại mặc dù đang trong quá trình bị đình chỉ hoạt động.

Trao đổi với phóng viên, một người dân sinh sống ở gần nha khoa 360 Dental cho biết: “Phòng khám này mới hoạt động trở lại khoảng 1 tháng trở lại đây. Đợt vừa rồi đóng cửa suốt”.

Để chứng minh phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bất chấp “lệnh cấm”, chúng tôi đã có buổi ghi nhận thực tế bên trong đơn vị. Trong vai một khách hàng có nhu cầu làm răng, chúng tôi đến cơ sở. Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ lễ tân, người này hỏi kỹ thông tin và do ai giới thiệu đến. Sau khi ghi thông tin, chúng tôi được mời ra bàn ngồi chờ.

Khoảng vài phút ngồi chờ, phóng viên được một nam nhân viên có mặc quần áo màu xám (đồng phục phòng khám này – PV) đến trao đổi và dẫn lên tầng 7 khám răng. Tại phòng ở tầng 7 có 2 bộ ghế nha khoa và 4, 5 nhân viên đang ngồi trong phòng.

Bất chấp ‘lệnh cấm' nha khoa 360 Dental vẫn hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh 2.

Nhân viên bên trong phòng khám cho biết hiện đơn vị chỉ có 1 cơ sở hoạt động.

Vào trong phòng, chúng tôi được nam nhân viên phòng khám hướng dẫn nằm xuống ghế nha khoa, vạch miệng và dùng dụng cụ soi rồi phán: “Răng anh (PV) bị ăn sâu răng ăn hết một nửa răng và vào sâu tuỷ rồi, nếu muốn làm thì hết 2 triệu đồng. Bao gồm hút tuỷ, hàn lại răng. Nếu làm ở đây bên em hỗ trợ giảm giá 10%”.

Tuy nhiên, khi rời phòng khám phóng viên vào một cơ sở khám răng khác ở trên địa bàn quận Đống Đa, ở đây chúng tôi được nha khoa này khám và chụp X- Quang, nhân viên cơ sở này cho nói: “Răng của anh chưa bị ăn vào trong tủy, có thể hàn được ở bên em”.

Bất chấp ‘lệnh cấm' nha khoa 360 Dental vẫn hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh 3.

Phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bất chấp “lệnh cấm”.

Được biết, ngày 12/5, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định số 90/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty TNHH Kiến tạo nụ cười đơn vị chủ quản (nha khoa 360 Dental số 16 Nguyễn Thị Định).

Theo đó, Công ty TNHH Kiến tạo nụ cười bị UBND quận Cầu Giấy xử phạt 90 triệu đồng. Về việc phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 39, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Đối với tổ chức thì mức phạt tiền gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, quy định tại khoản 5, Điều 4, Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Ngoài ra, phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental số 16 Nguyễn Thị Định cũng bị UBND quận Cầu Giấy đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Bất chấp ‘lệnh cấm' nha khoa 360 Dental vẫn hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh 4.

Một sơ sở khác của phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental đã đóng cửa, dừng hoạt động.

Như vậy, có thể thấy hiện tại nha khoa 360 Dental đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, thế nhưng đơn vị này vẫn mở cửa và tiến hành khám, chữa bệnh về răng. Phải chăng, đơn vị “phớt lờ” chỉ đạo của chính quyền quận Cầu Giấy?

Liên quan đến vấn đề nha khoa 360 Dental hoạt động trở lại, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Viên – Trường Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết: “Phòng Y tế sẽ tiến hành kiểm tra đơn vị này ngay sau phản ánh của phóng viên”.

Trước đó, Gia đình và Xã hội đăng tải loạt bài viết liên quan đến những lùm xùm xoay quanh 2 cơ sở phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental ở số 16 Nguyễn Thị Định và địa chỉ CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm. Sau khi nội dung phản ánh Báo đăng tải, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xử phạt đơn vị này với số tiền 180 triệu đồng.

Ghi nhận của phóng viên, hiện phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt 360 Dental cơ sở địa chỉ CT2B KĐT mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm đã đóng cửa hoạt động. Cửa phòng khám niêm phong, một số máy móc đã được di chuyển đi nơi khác. Được biết, cơ sở này vào thời điểm cuối tháng 4 từng thực hiện nhổ răng cho một khách hàng nhưng lại nhổ nhầm sang răng khác.

Xem thêm video liên quan đến sự việc:

Nha khoa 360 Dental bị phạt sau vụ khách ‘tố’ nhổ nhầm răng, hoạt động không phép

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *