Dáng ngồi của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến giới trẻ xứ Trung phát cuồng, đua nhau làm theo nhưng nhận kết quả ‘một trời một vực’

Tư thế được gọi là “thiên thần hạ phàm” của nữ diễn viên Trung Quốc đã tạo thành xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội nước này.

Tháng 2 vừa qua, Địch Lệ Nhiệt Ba, một nữ diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc, đã gây bất ngờ khi xuất hiện trên tạp chí với tạo hình thiên thần tóc bạch kim, khoe trọn nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng mong manh, thanh thoát của mình.

Ngay sau khi bộ ảnh được đăng tải, tư thế tạo dáng độc đáo của nữ viên viên này đã ngay lập tức lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đại lục và khiến giới trẻ xứ Trung muốn học theo bằng được.

Dáng ngồi của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến giới trẻ xứ Trung phát cuồng, đua nhau làm theo nhưng nhận kết quả 'một trời một vực'
Tạo hình “thiên thần hạ phàm” của Địch Lệ Nhiệt Ba gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu, vô số người đã đăng tải quá trình họ nỗ lực bắt chiếc tư thế “thiên thần hạ phàm” với đôi chân kiễng cao trong như thế ngồi của “mỹ nhân Tân Cương”. Tuy nhiên, sau nhiều lần thử, các cư dân mạng cho rằng dáng ngồi này thực sự là một thách thức đối với họ vì nó vừa đòi hỏi họ phải giữ được thăng bằng tốt, đồng thời phải sử dụng tốt cơ tại phần chân và lưng để duy trì sự ổn định.

Trước trào lưu này, nhiều người dùng mạng thừa nhận tư thế tạo dáng này thực chất vô cùng khó và nếu làm được, họ cũng chưa chắc có được dáng vẻ thoát tục giống như nữ diễn viên xinh đẹp.

Dáng ngồi của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến giới trẻ xứ Trung phát cuồng, đua nhau làm theo nhưng nhận kết quả 'một trời một vực' - 1

Nhiều cư dân mạng bắt chiếc tạo dáng của nữ diễn viên nhưng đa phần đều thất bại

“Động tác này rất khó bắt chước”.

“Tôi đã thử và nó khá khó, phần khó nhất là làm sao để giữ cho lòng bàn chân thẳng đứng và điều này không đơn giản như người ta tưởng.”

“Để ‘đu trend’ này, tôi đã thử động tác thiên thần hạ phàm của Nhiệt Ba và nhận ra sự khác biệt đáng kể giữa tôi và một nữ diễn viên. Dù bạn có thể tạo được tư thế này cũng chưa chắc bạn có thể giống thiên thần như cô ấy đâu”.

“Đây là sự khác biệt giữa khỉ và tiên nè”.

“Khi Nhiệt Ba ngồi xổm, cô ấy giống như một thiên thần hạ phàm nhưng khi tôi làm điều đó, trông như tôi đang chuẩn bị sử dụng nhà vệ sinh kiểu thời xưa.” – một người khác châm biếm.

Ẩn chứa nguy cơ gây hại

Giữa cơn sốt này, một hashtag cảnh báo về việc không nên thử theo tư thế “thiên thần hạ phàm” này cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội đại lục. Tại đây, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng những người không tập thể dục, vận động thường xuyên nếu cố thực hiện tư thế này có thể dễ dàng bị thương ở khớp hông, sụn đầu gối hoặc khớp mắt cá chân.

Dáng ngồi của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến giới trẻ xứ Trung phát cuồng, đua nhau làm theo nhưng nhận kết quả 'một trời một vực' - 2

Nhiều người cho rằng việc bắt chước tư thế này rất dễ xảy ra tai nạn

Được biết, tạo dáng của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng là tư thế thường được sử dụng trong yoga và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được thực hành đúng cách. Tuy nhiên, việc dựa vào diện tích nhỏ của ngón chân để giữ thăng bằng rất phức tạp với những người chưa từng theo học bộ môn này hoặc hiếm khi vận động.

“Luôn có những người không nhận ra rằng con người đẹp chứ không phải tư thế đẹp. Đây là tư thế chụp ảnh tạp chí. Mọi người không nên cố gắng bắt chước mọi thứ mà mình thấy đẹp.” – một người nói.

Nguồn: SCMP

Theo Thanh Tâm (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *