Cách ăn mặc khi nam giới ở độ tuổi 20

Bạn sẽ nên ăn mặc như thế nào khi bạn ở độ tuổi 20.

Ăn mặc theo tuổi của bạn ở độ tuổi 20

Tuổi 20 của bạn là thời gian khám phá. Bạn ra khỏi nhà, ra khỏi trường học và ra khỏi tuổi thơ của mình. Bạn không còn phải xin phép hoặc được cha mẹ cho phép về việc mặc gì. Khi bạn bước ra khỏi phòng ngủ để đi ra cửa, không có cha mẹ nào bảo bạn quay lại và mặc đồ khác vào. Mặc dù bạn có cảm giác tự do tột cùng nhưng cũng có một trách nhiệm nặng nề khi bạn xây dựng hình ảnh và danh tiếng của mình.

Cách ăn mặc khi nam giới ở độ tuổi 20

Bước 1: Đánh giá cuộc sống cá nhân của bạn

Khi ở độ tuổi 20, bạn không chỉ xây dựng hình ảnh của mình mà còn tìm thấy chính mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Bạn đang xây dựng đời sống xã hội và có thể là vòng tròn ảnh hưởng của mình. Việc xây dựng mối quan hệ xã hội thường liên quan đến việc đi chơi nhiều hơn ở các quán bar, câu lạc bộ hoặc cuộc sống về đêm.

Phong cách của bạn trong những năm này gần như chắc chắn sẽ hợp thời trang và đi theo những xu hướng mới nhất. Bạn có thể đang cố gắng theo kịp các xu hướng mới nhất đồng thời kiếm được ít tiền nhất trong đời, điều này sẽ khiến bạn cần phải tìm kiếm những món đồ rẻ hơn nhưng có chất lượng cao hơn. Tập trung vào tính linh hoạt của những món đồ của bạn, những món đồ có thể mang theo nhiều hơn và có thể mặc lại mà không cần báo trước. Điều này cho phép quần áo của bạn đi xa hơn.

Đây là những món đồ bạn nên luôn có:

1. Một chiếc quần jean denim màu tối

2. Một đôi giày thể thao màu trắng sạch sẽ

3. Một chiếc áo sơ mi có cổ màu đen đơn giản

4. Một đôi giày màu nâu

Những thứ này không phải lúc nào cũng được mặc cùng nhau, nhưng mỗi chiếc đều linh hoạt và sẽ phục vụ tốt cho bạn khi bạn tìm thấy phong cách của mình.

Cách ăn mặc khi nam giới ở độ tuổi 20 - 1

Bước 2: Đánh giá cuộc sống nghề nghiệp của bạn

Khi bạn tốt nghiệp đại học, mục tiêu của bạn là tìm việc làm và bắt đầu sự nghiệp. Điều đó có nghĩa là học các quy tắc mới mà bạn có thể chưa bao giờ phải cân nhắc. Bạn không chỉ phải học một bộ quy tắc mới mà mỗi công ty còn có những định nghĩa khác nhau về những quy tắc đó.

Bí quyết để ăn mặc chuyên nghiệp ở độ tuổi 20 là hãy ngước nhìn lên. Người quản lý và người giám sát phản hồi với những người mà họ có thể nhìn thấy, vì vậy hãy nhìn vào trang phục họ đang mặc và bắt chước nó. Điều đó không có nghĩa là sao chép chúng, hoàn toàn không phải như vậy. Nhưng nếu mọi người xung quanh bạn đều mặc quần chinos và polo và người quản lý đang mặc vest, hãy cân nhắc đầu tư vào một bộ vest.

Tại thời điểm này trong cuộc đời, bạn chỉ mới bắt đầu, vì vậy hãy tập trung vào tủ quần áo chuyên nghiệp của bạn.

Bước 3: Ăn mặc theo sở thích của bạn

Bạn sẽ có nhiều khám phá hơn ở độ tuổi 20, khi bạn bắt đầu khám phá một số sở thích mới khi bạn đã lớn lên với số tiền dành cho người lớn. Cho dù công việc mới đưa bạn đến những nơi xa xôi mang đến những trải nghiệm độc đáo hay vòng kết nối xã hội mới giúp bạn có những ý tưởng mới cho những chuyến đi chơi, chắc chắn bạn sẽ cần những chủ đề cho những sở thích đó.

Hãy nhớ rằng tính linh hoạt là chìa khóa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một chiếc quần mới để đi bộ đường dài, hãy biến chúng thành một chiếc quần chino thể thao hơn để bạn cũng có thể sử dụng chúng khi đi chơi thể thao như chơi gôn chẳng hạn. Đầu tư vào những món đồ dành riêng cho sở thích có thể là một sự lãng phí tiền bạc nếu bạn không để mình có cơ hội sử dụng chúng ở nơi khác.

Bước 4: Biết khán giả của bạn

Vẻ bề ngoài của bạn là sự phản ánh hình ảnh bên trong của bạn. Điều đó có nghĩa là dù bề ngoài bạn cảm thấy thế nào thì phong cách của bạn cũng sẽ cho người khác biết họ có thể mong đợi điều gì. Bạn bè của bạn sẽ biết liệu họ có thể dựa vào bạn trong những tình huống căng thẳng hay không, đồng nghiệp của bạn sẽ biết liệu bạn có tự tin và đáng tin cậy hay không, và những người bạn đời tiềm năng của bạn sẽ gần như ngay lập tức nghĩ đến bạn.

Cách ăn mặc khi nam giới ở độ tuổi 20 - 2

Bí quyết để gửi thông điệp phù hợp tới bạn bè là ăn mặc như thể bạn quan tâm. Bạn không phải lúc nào cũng phải ăn mặc sang trọng để đi gặp bạn bè, nhưng nếu bạn luôn là một chàng trai mặc quần đùi bóng rổ và áo phông, việc ăn mặc sang trọng khi gặp bạn bè sẽ gửi đi thông điệp rằng bạn rất quan tâm đến việc đi chơi với họ.

Đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ thấy bạn chăm sóc ngoại hình của mình và bắt đầu cảm thấy rằng bạn cũng sẽ quan tâm đến hình ảnh của công ty họ như vậy. Chỉ vì bộ đồ không bắt buộc không có nghĩa là nó không được đánh giá cao hoặc được khuyến khích.

Bước 5: Hiểu cơ thể bạn thay đổi như thế nào

Đối với hầu hết đàn ông, đây là lúc bạn đang ở trạng thái tốt nhất trong cuộc đời. Việc tập thể dục và kiểm soát cân nặng chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn già đi, vì vậy hãy tận dụng thời gian này. Sự vừa vặn của quần áo quan trọng hơn bản thân quần áo. Chiếc áo sơ mi đẹp nhất hoặc bộ trang phục sang trọng nhất sẽ trông tệ hơn mọi thứ nếu nó không vừa vặn.

Áo sơ mi của bạn nên làm nổi bật phần ngực và cánh tay của bạn bằng cách vừa vặn. Ngay cả khi cánh tay của bạn không có kích thước lớn, thứ gì đó vừa vặn sẽ khiến bạn trông mạnh mẽ hơn. Phần còn lại của áo nên rủ xuống, không bám vào. Nếu bất cứ thứ gì quá chật, nó có vẻ giống như quần áo còn sót lại từ khi bố mẹ bạn mua quần áo cho bạn một thập kỷ trước.

Theo Quang Tân (Nông Thôn Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *