Bé trai 14 tuổi dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ

choi game 1670233344764217897510 276 0 676 640 crop 1670233452419291932840

GiadinhNet – Chiều 5/12, thông tin từ Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 cho biết, BV đã tiếp nhận một bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) trong tình trạng nát tay trái do .

Qua khai thác, người bệnh cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ, bệnh nhân được người nhà chuyển ngay đến BV Trung ương Quân đội 108.

Bé trai 14 tuổi dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ - Ảnh 1.

Bàn tay bị nát do nổ điện thoại và sau khi được phẫu thuật.

TS Ngô Thái Hưng – Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái, sai hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

Tại BV Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng….

Theo TS Ngô Thái Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật mà bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

TS Ngô Thái Hưng lưu ý, gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt… Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *