Ba mẹ không cao nhưng con cao lớn khiến ba mẹ tự hào

2 1692091998085643834666 511 0 1761 2000 crop 1692092065514353753601

Nhiều cha mẹ quan niệm chiều cao sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của con. Vì thế, nhiều gia đình đã tìm đủ mọi cách để có thể phát triển tối ưu chiều cao cho con mình.

Yếu tố quyết định chiều cao của trẻ

Con cái có thể nói, chính là “công trình đầu tư” lớn nhất của ba mẹ. Trẻ khỏe mạnh, là ước mơ của tất cả các bậc phụ huynh. Vì thế, ba mẹ sẽ có những sự đầu tư, chăm chút nhất định cho con để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Với mục tiêu đáp ứng tiêu chuẩn cả về chiều cao và cân nặng, giúp con tự tin, năng động, nhiều cơ hội hơn trong tương lai, nhiều gia đình đã áp dụng những bí quyết, mẹo vặt truyền tai đến nghe theo tư vấn từ các chuyên gia.

Ba mẹ không cao nhưng con cao lớn khiến ba mẹ tự hào - Ảnh 1.

Chiều cao của trẻ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không đơn thuần chỉ là từ gen di truyền

Với sự cập nhật thông tin thường xuyên, ngày càng nhiều cha mẹ Việt đã dần xóa bỏ đi quan niệm chiều cao và trí thông minh của con là do di truyền, gần như không thể thay đổi được. Suy nghĩ bố mẹ lùn con không thể cao được cũng dần không còn. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng chiều cao của con người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, rèn luyện thể lực, môi trường sống,… Trong đó, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao và trí não ở trẻ.

Tuy nhiên, hiện tại, kiến thức dinh dưỡng của nhiều người Việt còn rất hạn chế, chưa hợp lý và đó chính là rào cản để trẻ phát triển chiều cao. Trẻ muốn phát triển tối đa chiều cao cũng cần được chăm sóc từ trong bào thai và qua từng giai đoạn. Đó là một quá trình dài hơi. Và nếu không được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ từ những năm đầu đời sẽ khiến trẻ bị hạn chế về chiều cao sau này.

Dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Dinh dưỡng đầy đủ cần cho trẻ có thể phát triển chiều cao bao gồm: cung cấp đủ năng lượng, cân bằng các chất và đặc biệt là nhóm các chất như canxi, vitamin D3 và vitamin K2.

Canxi là khoáng chất có vai trò rất quan trọng khi chiếm đến 1.5 – 2% trọng lượng cơ thể con người. Trong đó, 99% canxi nằm ở xương, răng, móng và chỉ 1% còn lại trong các tế bào máu. Là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương, răng, nên canxi có vai trò đặc biệt trong việc quyết định chiều cao, sự phát triển khỏe mạnh và độ cứng cáp của trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chế độ ăn uống hàng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết. Vì vậy, cần có những hình thức khác.

Ba mẹ không cao nhưng con cao lớn khiến ba mẹ tự hào - Ảnh 2.

Bổ sung đồng thời cả 3 hoạt chất CaD3K2 giúp lượng canxi được hấp thu tối đa vào xương

Vitamin D3 là một trong 5 dạng chính của vitamin D, có hiệu quả hấp thu cao hơn 3 lần so với vitamin D2, giúp gia tăng hiệu quả vận chuyển canxi vào máu. Còn vitamin K2 được xem là chất dinh dưỡng quan trọng đối với quá trình chuyển hóa canxi từ máu vào xương. Đây đều là những vitamin có tác động đến xương, giúp xương chắc khỏe. Nếu không có D3K2, canxi vẫn có thể hấp thụ vào xương nhưng với tỉ lệ cực kì nhỏ chỉ 10%, còn 90% sẽ bị đào thải. Thêm vitamin D3 thì lượng canxi hấp thu vào xương là 40%. Còn nếu đủ bộ đôi D3 và K2 thì lượng canxi sẽ được hấp thu tối đa.

HIUP – Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào

Sữa non chuyên biệt tăng chiều cao cho trẻ HIUP là nguồn dinh dưỡng cân bằng nhờ tận dụng tối đa sức mạnh bộ 3 CaD3K2, tạo nên một công thức chuyên biệt giúp trẻ phát triển tốt cả về chiều cao, thể chất cũng như trí tuệ, trở thành sự lựa chọn phù hợp cho trẻ trong giai đoạn vàng phát triển.

Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ, cũng như thấu hiểu nỗi lo của ba mẹ về việc con không cao do ảnh hưởng từ gen chiều cao khiêm tốn của ba mẹ, chiến dịch “Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào” của HIUP một lần nữa khẳng định rằng, ngoài yếu tố di truyền thì dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp con phát triển chiều cao hết tiềm năng.

HIUP cung cấp đủ chất dinh dưỡng để con cao lớn, trở thành niềm tự hào của ba mẹ

Đặc biệt, nguồn canxi của HIUP còn vô cùng độc đáo và đa dạng khi có thêm nguồn Canxi dồi dào từ tảo biển đỏ Aquamin F – một trong những hoạt chất bổ sung canxi tốt nhất từ tự nhiên, giúp hấp thụ gấp 10 lần so với canxi thông thường. Aquamin F chứa hàm lượng canxi lên tới trên 30%, magie trên 2% và hơn 70 loại khoáng chất quan trọng khác như kẽm, selen,… – đều là những thành phần cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Ba mẹ không cao nhưng con cao lớn khiến ba mẹ tự hào - Ảnh 3.

HIUP cung cấp đầy đủ dinh dưỡng,góp phần giải quyết nỗi lo bố mẹ thấp – con cũng thấp của nhiều gia đình Việt

Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu, công thức giống sữa mẹ với vị vani thanh mát dễ uống, HIUP là sự lựa chọn thông minh của các mẹ cho sự phát triển thể chất và trí não của con. Đặc biệt là cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ. Tập trung bổ sung dinh dưỡng cho con bằng các sản phẩm chuyên biệt như HIUP là sự đầu tư sáng suốt cho con giúp con phát triển toàn diện và cao lớn mỗi ngày. Đồng thời giải quyết được nỗi lo bố mẹ thấp – con cũng thấp của nhiều gia đình Việt.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *