8 món đồ thời trang cơ bản nhưng đáng để bạn đầu tư ngân sách

Thời trang bền vững đang lên ngôi. Thay vì tích cực chọn các sản phẩm ngân sách thấp và thay đổi liên tục, bạn hãy thử nghiệm với một tủ đồ “ít nhưng chất lượng”.

Trong thời điểm hiện nay, các thương hiệu thời trang và người tiêu dùng dần chuyển sang việc mua các sản phẩm chất lượng, không lỗi thời để có thể sử dụng lâu dài. Một số item trong tủ đổ của chúng ta tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu được đầu tư xứng đáng, nó sẽ theo bạn cả năm và tiện dụng ở nhiều trường hợp.

1. Áo thun trắng/đen: Món đồ thời trang cơ bản

8 món đồ thời trang cơ bản nhưng đáng để bạn đầu tư ngân sách

Áo thun là món đồ đơn giản, có trong tủ đồ của bất kỳ ai. Đặc biệt hơn, chúng được sử dụng trong nhiều tình huống, hoàn cảnh. Bạn có thể mặc chúng với quần jeans, hay kết hợp với quần tây trong smart casual.

Vì thế, đừng ngại ngần đầu tư khoản kha khá cho chúng. Hãy xem xét chất liệu, đường may của sản phẩm. Bạn có thể sắm áo thun vải lanh cho mùa Hè, và loại dày hơn cho mùa Đông.

2. Suit xanh navy

8 món đồ thời trang cơ bản nhưng đáng để bạn đầu tư ngân sách - 1

Đây là item giúp bạn tỏa sáng trong những cuộc gặp quan trọng với đối tác. Hãy chọn sản phẩm có chất liệu tốt. Nếu được, bạn nên may đo riêng để tạo sự vừa vặn tuyệt đối với cơ thể. Món đồ này sẽ theo bạn trong vài năm, vì thế chúng ta không nên tiếc ngân sách cho nó.

3. Áo hoodie

Là một biểu tượng của phong cách thể thao, bất kỳ ai trong những năm 1950 hoặc 1960 sẽ chẳng ngờ rằng đây sẽ là item được nam giới mặc nhiều nhất.

Từ lĩnh vực thể thao đến trang phục dạo phố, áo hoodie giúp bạn thoải mái và lịch sự trong nhiều hoàn cảnh. Bên cạnh đó, có rất thương hiệu xa xỉ sản xuất dòng áo hoodie vào mỗi mùa, nên chúng ta có nhiều lựa chọn hơn cho item này.

Bạn nên chọn sản phẩm áo hoodie trơn bằng len cashmere hoặc các chất liệu cao cấp khác để có thể phối với cả trang phục may đo và thường ngày.

4. Quần lót

Chúng ta thường quan tâm đến việc để người khác chiêm ngưỡng vẻ ngoài bản thân mà quên mất sự thoải mái của chính mình với quần lót.

Bạn nên chọn quần lót với thương hiệu tốt, sử dụng chất liệu thoáng mát, không khiến vùng kín bị bí bách. Đây cũng là cách bảo vệ sức khỏe cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay quần lót mới khoảng 3 tháng một lần.

5. Quần jeans: Món đồ thời trang cơ bản

8 món đồ thời trang cơ bản nhưng đáng để bạn đầu tư ngân sách - 2

Quần jeans là item mà nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, nó có thể theo bạn suốt nhiều năm. Đây cũng là sản phẩm chúng ta phải mặc thường xuyên.

Yếu tố bạn cần lưu ý khi mua quần jeans là sự vừa vặn. Hãy đảm bảo độ chính xác số đo của bản thân, chiều dài của chiếc quần để lựa chọn kích cỡ cho phù hợp.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra những chi tiết kỹ lưỡng trước khi mua quần jeans, như khóa kéo quần, đường may và túi quần. Nếu muốn linh động, bạn có thể chọn sản phẩm đơn giản để phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

6. Áo sơ mi trắng/đen

Chiếc áo sơ mi trắng/ đen phù hợp với bạn ở nhiều hoàn cảnh. Vì thế, hãy đầu tư xứng đáng cho nó.

Để tìm cho mình một chiếc sơ mi trắng phù hợp, bí quyết ở đây chính là hiểu rõ thân hình của bạn. Cơ bản nhất, hãy chọn sản phẩm với đường cắt thẳng, đứng dáng và có độ dài phủ mông. Ngoài ra, bạn có thể chọn cổ áo cổ điển là tốt nhất. Chất liệu của áo sơ mi có thể là cotton. Vào mùa Hè, bạn có thể thử vải linen.

7. Quần chinos

8 món đồ thời trang cơ bản nhưng đáng để bạn đầu tư ngân sách - 3

Là chiếc quần quen thuộc đại diện cho phong cách smart-casual, nhưng ít ai biết ban đầu chúng được thiết kế riêng để làm đồng phục cho quân đội Anh và Pháp. Tên gọi chinos được đặt theo kỹ thuật dệt chéo, được sản xuất lần đầu tiên tại Trung Quốc vào thế kỷ 19 (chinos nghĩa là “Chinese” theo tiếng Tây Ban Nha).

Chiếc quần này có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hiện nay, bạn có thể dùng cho cả hoạt động ngoài trời hoặc các buổi tiệc gần gũi thân mật.

8. Áo polo – Item quen thuộc trong giới

Áo polo ngày nay đã thực sự trở thành item đa năng, giúp bạn tỏa sáng ở mọi nơi. Những sản phẩm dệt kim thường mang đến cho chủ nhân một sự nâng cấp phong cách, cho phép bạn mặc theo đường may đo. Chính vì thế, đừng ngần ngại đầu tư xứng đáng cho item này.

Thùy Dương (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *