5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn

Muốn xây dựng phong cách công sở trẻ trung, chị em nên tránh 5 món thời trang này.

Không nàng nào muốn vẻ ngoài của mình bị cộng tuổi, ngay cả khi diện các bộ trang phục công sở nghiêm túc. Thực tế là, chị em hoàn toàn có thể tạo nên những set đồ đi làm trẻ trung, thời thượng nhưng vẫn chuẩn thanh lịch. Ngược lại, nếu chọn nhầm 5 kiểu đồ công sở sau đây, phong cách của chị em dễ trở nên “dừ” hơn, thậm chí là lỗi mốt.

Quần âu ống quá rộng

5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn - Ảnh 1.

Quần âu ống suông vốn là món thời trang công sở luôn hợp mốt. Tuy nhiên, những chiếc quần âu ống quá rộng có thể gây “tác dụng ngược”, khiến nàng công sở mất điểm phong cách. Cụ thể, quần âu ống quá rộng dễ cộng tuổi cho người diện. Bên cạnh đó, mẫu quần này còn khiến vóc dáng thấp đi và kém thanh thoát. Bạn nên chọn quần ống rộng vừa phải hoặc quầu âu ống đứng/ống loe. Những mẫu quần này có sự năng động, trẻ trung. Ngoài ra, quần ống rộng vừa phải còn tạo nét chỉn chu và tôn dáng hiệu quả.

Áo blouse voan tối màu

5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn - Ảnh 2.

Áo blouse vải voan có nhiều điểm khiến chị em phải cân nhắc trước khi sắm về. Mẫu áo này tạo cảm giác khá nóng bức trong những ngày hè nắng gắt. Ngoài ra, nếu chọn áo voan mang tông màu tối như nâu hoặc đen, vẻ ngoài của người mặc trông sẽ “dừ” hơn. Áo blouse hoặc sơ mi vải thô là lựa chọn lý tưởng hơn hẳn. Kiểu áo này vẫn có sự thanh lịch, nhưng trẻ trung và hiện đại hơn so với áo voan. Chị em có thể kết hợp áo sơ mi/blouse vải thô với quần âu, quần jeans ống đứng hoặc suông để tạo nên các set đồ công sở sành điệu.

Chân váy bút chì

5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn - Ảnh 3.

Chân váy bút chì là món thời trang kinh điển trong tủ đồ công sở. Tuy nhiên, nếu muốn có được vẻ ngoài trẻ trung, bạn không nên sắm mẫu chân váy này. Chân váy bút chì khá kén dáng và có thể cộng tuổi cho người mặc. Lựa chọn lý tưởng hơn chân váy bút chì là chân váy suông, chân váy chữ A. Những thiết kế này không chỉ “hack” tuổi hiệu quả, mà còn tôn dáng cao ráo, thanh thoát hơn. Gần như nàng nào cũng có thể mặc đẹp với chân váy suông và chân váy chữ A, ngay cả khi mix đồ theo phong cách tối giản.

Váy đứng dáng

5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn - Ảnh 4.

Các mẫu váy liền đứng dáng giúp bạn có vẻ ngoài chuyên nghiệp và nữ tính tới công sở. Tuy nhiên, chị em khó có được vẻ ngoài trẻ trung khi diện thiết kế này, đặc biệt là khi diện váy đứng dáng tối màu. Có nhiều mẫu váy liền trẻ trung hơn để chị em lựa chọn, chẳng hạn như váy sơ mi, váy cổ chữ V, váy dáng xòe… Ngoài ra, ưu tiên váy sáng màu cũng là cách hay để chị em hoàn thiện các set đồ công sở tươi trẻ, ngọt ngào.

Chân váy họa tiết hình học

5 kiểu trang phục công sở khiến bạn trông già hơn - Ảnh 5.

Chân váy họa tiết nói chung sẽ giúp người diện có vẻ ngoài nổi bật. Dẫu vậy, vẫn có một số phiên bản chị em không nên sắm, như chân váy họa tiết hình học chẳng hạn. Mẫu chân váy này dễ khiến vẻ ngoài trở nên “sến sẩm” và già hơn. Chưa hết, chân váy họa tiết hình học đã lỗi mốt, các nàng không nên bổ sung cho tủ đồ. Muốn mặc đẹp hơn, chân váy họa tiết hoa, chấm bi mini hoặc chân váy trơn màu trung tính sẽ là lựa chọn đáng đầu tư.

Theo Lâm Lâm (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *