4 ‘nhanh’ kiểm tra tuổi thọ của bạn

avatar1671668600605 1671668601344206164838

Một người muốn kiểm tra khả năng sống lâu của mình có thể xem xét 4 tiêu chuẩn dưới đây để đánh giá.

1. Đi bộ nhanh

Tác dụng của đi bộ nhanh là hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, hạ đường huyết và cải thiện sức khỏe tinh thần. Đi bộ nhanh dù chỉ 10 phút mỗi lần cũng có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe.

Theo kết quả của nghiên cứu công bố trên Mayo Clinic Proceedings, sau khi khảo sát gần 500.000 tình nguyện viên, những người có thói quen đi bộ nhanh sống lâu hơn những người đi chậm.

Đối với những người hơn 50 tuổi, độ linh hoạt của chân và độ chắc khỏe của xương khớp sẽ giảm sút. Vì thế, nếu một người vẫn có thể đi bộ nhanh thì chứng tỏ sức khỏe chân tốt, các cơ quan khác cũng có xu hướng khỏe mạnh.

4 "nhanh" kiểm tra tuổi thọ của bạn - Ảnh 1.

2. Phản ứng nhanh

Theo các nghiên cứu khoa học, những người phản ứng nhanh có khả năng sống lâu hơn vì được đánh giá não bộ tốt, không có tình trạng mất trí nhớ ở tuổi già, trạng thái tinh thần còn tương đối tốt.

Đối với những người phản ứng vươn người nhanh, khả năng vận động và giữ cân bằng vẫn tốt. Hơn nữa, khả năng mắc các bệnh về xương khớp không nhiều. Muốn cải thiện về phản ứng nhanh, bạn có thể rèn luyện các trò chơi thông minh để giúp não linh hoạt.

3. Chìm vào giấc ngủ nhanh

Ước tính trung bình một người dành hơn 8 giờ/ngày để ngủ. Một giấc ngủ chất lượng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe một người.

Đối với những người lớn tuổi, khi tuổi tác càng tăng, thời gian ngủ sẽ giảm xuống, chất lượng giấc ngủ cũng không còn tốt như trước. Vì thế, chìm vào giấc ngủ nhanh là một dấu hiệu tốt của một giấc ngủ sâu và ngủ ngon.

4 "nhanh" kiểm tra tuổi thọ của bạn - Ảnh 2.

4. Đi vệ sinh nhanh

Sau khi nạp thức ăn vào hệ tiêu hóa, các chất thải trong cơ thể cũng cần được bài tiết sớm. Tuy nhiên, thói quen đại tiện ở mỗi người khác nhau, tuỳ thuộc vào chế độ ăn, cơ địa, hệ vi khuẩn đường ruột và thói quen sống. Tần suất đại tiện phổ biến nhất là 1 lần/ngày, chứng tỏ hệ tiêu hóa tốt và các cơ quan khác hoạt động bình thường.

Nếu tần suất ấy thay đổi thì có thể chất độc sẽ tích tụ trong ruột, càng lâu ngày càng khiến tình trạng rối loạn chức năng đường tiêu hóa nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *